Cách làm Nem cuốn rau củ

  • on Tháng Một 14, 2021
  • Likes!
  • 1027

Nem cuốn từ lâu đã là một món ăn quen thuộc, thế nhưng khi chỉ dùng đến nhân là các loại rau củ thanh đạm, món ăn sẽ càng trở nên thơm ngon, khó cưỡng. Đối với những tín đồ ăn chay hoặc các chị em muốn giảm cân, món ăn này vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, lại ít béo, vô cùng tốt cho sức khỏe. Cùng lưu lại ngay công thức nem cuốn rau củ siêu độc đáo này nhé.

Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 50 mins
Khẩu phần 4
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 tập Giấy cuốn nem
  • 1/2 cây Bắp cải
  • 1 nắm Đậu tương
  • 1/2 củ Cà rốt
  • 1 củ Gừng
  • 2 tép Tỏi
  • 1 thìa canh Rau mùi
  • 2 thìa canh Dầu mè
  • 1 chén Rượu gạo
  • 1 thìa canh Nước tương
  • 3 thìa cafe Bột ngô
  • Muối
  • Dầu ăn

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch các loại rau, thái nhỏ bắp cải, cà rốt cắt thành sợi dài. Băm nhỏ gừng và tỏi.
  • Làm nóng dầu mè trên chảo với lửa lớn, rồi thêm bắp cải, cà rốt, đậu tương vào đảo đều tay trong 1 phút.
  • Thêm tỏi và gừng vào xào thêm vài phút nữa, cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, sau đó thêm nước tương, rượu gạo, hành lá và rau mùi vào đảo đều.
  • Đổ hỗn hợp món ăn ra bát cho nguội, đổ bớt mỡ thừa.
  • Đặt một miếng giấy cuộn nem lên bề mặt phẳng, sạch, một đầu hướng về phía mình. Trộn bột ngô với 3 thìa canh nước.
  • Xúc một thìa canh món rau vừa nấu vào góc giấy cuộn nem và cuộn chéo giấy thật chắc tay. Khi cuộn đến giữa giấy, gấp hai góc hai bên giấy lại, phết hỗn hợp bột ngô với nước lên phần giấy còn lại để giữ món nem cuộn cho chắc.
  • Cuộn hết chỗ hỗn hợp rau còn lại.
  • Đổ đầy dầu vào chảo, làm nóng đến 180 độ C. Chiên ngập dầu những chiếc nem trong 2 – 3 phút, cho đến khi lớp vỏ chín giòn, có màu nâu. Sau đó thưởng thức ngay.
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn