Cách làm Trứng kho

  • on Tháng Một 15, 2021
  • Likes!
  • 1020

Món trứng kho đem lại hương vị đậm đà, quyến rũ không thua bất cứ một món ăn mặn nào. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi bạn có chút “thèm” cái gì đó thật đậm đà nhưng lại không muốn vào bếp nấu nướng hay ra ngoài hàng ăn những bữa ăn đắt đỏ. Với trứng kho này, bạn có thể ăn với cơm trắng, mì hoặc chút rau để làm thành món salad cũng được nhé!

Công thức Trứng kho.

Trong các món ăn chế biến từ trứng thì trứng chiên và trứng luộc là hai cách làm đơn giản và khá quen thuộc với bữa cơm gia đình. Hôm nay cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món trứng kho đổi món nhé !
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Kho – Rim
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 7 quả Trứng gà
  • 4 thìa canh Nước tương
  • 1 thìa cafe Đường
  • 1 thìa cafe Muối
  • 1/2 thìa cafe Hạt tiêu
  • 2 nụ Hoa hồi
  • 2 Nguyệt quế
  • Tiêu nguyên hạt
  • 500 ml Nước

Bước thực hiện
 

  • Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh ngập trứng và luộc cho đến khi trứng chín. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, trứng chín vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm khoảng 15 phút, bóc vỏ trứng và để riêng ra bát.
  • Trộn đều 500 ml nước, 4 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 cái hoa hồi, 2 lá nguyệt quế rồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa.
  • Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, thả trứng vào kho trên lửa nhỏ khoảng 20 phút thì tắt lửa, chờ nguội và thưởng thức.
Từ khóa trứng kho
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn