Cách luộc thịt ba chỉ cực ngon

  • on Tháng Một 17, 2021
  • Thích
  • 146

Thịt ba chỉ chế biến theo cách dưới đây sẽ thành món siêu ngon cho bữa cơm của mọi gia đình.

Công thức luộc thịt ba chỉ.

Thịt ba chỉ là thực phẩm thiết yếu cho mỗi gia đình, có thể chế biến nhiều cách, nhưng với món thịt luộc, kèm với một ít rau, chấm nước mắm lại rất dễ ăn, đỡ ngán.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món luộc
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 bông Hoa hồi
  • 2 Nguyệt quế
  • 1 thanh Quế nhỏ
  • 1 thìa cafe Hạt thì là
  • Đinh hương
  • 2 miếng Gừng thái lát
  • 1 miếng Quýt khô
  • Xì dầu
  • Nước
  • Đường nâu và đường phèn
  • 500 gr Thịt sau đùi heo (thịt ba chỉ)
  • 2 cây Hành lá
  • 1 thìa canh Rượu dùng nấu ăn
  • 1/2 thìa canh Hạt tiêu
  • 8 tép Tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa cafe Giấm đen
  • 1 thìa canh Dầu mè
  • 2 thìa canh Nước tương ngọt
  • 1 thìa canh Nước tương hữu cơ
  • 1-3 Thìa canh Tương ớt nguyên chất
  • 1 quả Dưa chuột

Bước thực hiện
 

  • – Làm nước tương ngọt: Cho tất cả các gia vị (2 bông hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 thanh quế nhỏ, 1 thìa cà phê hạt thì là, đinh hương, 2 miếng gừng cát và 1 miếng quýt khô) vào 1 bát tô. Sau đó, đổ nước nóng vào bát gia vị ngâm trong vòng 30 phút.
  • – Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ xì dầu vào nồi sau đó thêm nước, đường nâu và đường phèn. Vớt phần gia vị vừa ngâm vào nồi, thêm gừng và hành lá vào rồi ngoáy đều trước khi đường tan.
  • – Đun ở lừa nhỏ trong khoảng 30 phút. Nếu thấy bọt nổi lên lớn và mịn thì tắt bếp và để nguội.
  • – Chắt cặn và đổ nước tương ngọt vào một cái bình lớn. Vậy là nước tương ngọt đã hoàn thành!
  • – Tiếp theo, rửa thịt đùi sau heo hoặc thịt ba chỉ thật sạch và cạo hết lông trên bì ,sau đó, cho thịt vào một nồi nước lạnh, thêm lát gừng, hành lá, rượu dùng để nấu ăn, hạt tiêu vào rồi đun sôi. Ninh ở lửa vừa trong khoảng 30 – 40 phút.
  • – Trong thời gian luộc thịt lợn, giã 5-8 tép tỏi rồi cho vào một cái bát con, thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh nước tương ngọt, 1 thìa canh nước tương hữu cơ hoặc nước thịt lợn luộc, 1-3 thìa canh tương ớt nguyên chất (tùy vào khả năng ăn cay của bạn), rồi trộn thật đều lên.
  • – Vớt thịt lợn ra để nguội, cắt thịt lợn thành từng miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).
  • – Đặt dưa chuột đã thái vào một cái đĩa sau đó để các lát thịt lợn lên trên. Rưới đều nước sốt lên trên sau đó rắc chút hành lá lên trên để trang trí.
  • Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!
Từ khóa ba chi luoc, thit luoc

Trả lời

Cachnauan.vn