Cách muối hành ăn ngon cho ngày tết.

  • on Tháng Một 29, 2021
  • Thích
  • 185

Công thức muối dưa hành

Dưa hành là món ăn kèm cho đỡ ngấy trong vô vàn thức ăn ngày tết
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Muối chua – Ngâm chua
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 5 Người
Calories 50 kcal
50

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Hành củ
  • 1 bát Nước mắm
  • 2/3 bát Đường
  • 1 bát Giấm
  • 1,5 bát Nước
  • Nước vo gạo

Bước thực hiện
 

  • Ngâm hành vào nước vo gạo để qua đêm.
  • Hành bóc vỏ, và hòa 20g muối với 1,5 lít nước rửa sạch để khô ráo
  • Pha 1 bát nước mắm,  2/3 bát đường, 1 bát giấm và 1,5 bát nước vào rồi trộn đều với nhau để muối hành
  • Lấy hũ thủy tinh rửa sạch để khô ráo. Nếu hũ ướt nước lạnh sẽ khiến hành dễ bị lên màng, ủng và không được ngon. xếp hành vào hũ, xen kẽ từng lát ớt cho đẹp.
  • Đổ hỗn hợp nước mắm đường pha ở trên đã để nguội vào đầy hũ sao cho hành được ngập trong nước.
  • Dùng nắp đậy kín hũ muối hành lại và bảo quản ở nơi thoáng mát. Để khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Chú ý

Khi cắt rễ bạn nên khéo tay không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.
Bạn nên chọn mua loại giấm gạo ngon, tránh sử dụng các loại giấm nhân tạo, giấm công nghiệp sẽ làm món dưa hành bị chua gắt, không ngon.
Từ khóa dua hanh, muoi cu kieu, muoi hanh

Trả lời

Cachnauan.vn