Cách muối hành tím cho ngày tết.

  • on Tháng Hai 13, 2021
  • Thích
  • 158

Công thức muối hành tím

Hành tím có vị chua ngot, cay, giòn rất ngon ăn kèm với các món ngon ngày tết
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 40 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Hành tím
  • 500 ml Giấm
  • 200 gr Đường
  • 3 muỗng cafe Muối
  • 2 củ Tỏi
  • 3 quả Ớt
  • 2 quả Khế chua
  • Nước vo gạo

Bước thực hiện
 

  • Hành tím phơi nắng cho hơi héo rồi ngâm trong nước vo gạo qua đêm để khử mùi hăng.
  • Tỏi bóc vỏ, ớt để nguyên trái hoặc cắt lát tùy thích. Khế ép lấy nước.
  • Đun sôi hỗn hợp giấm, đường, muối, nước khế, tỏi và ớt rồi để nguội. Cho hành vào ngâm trong khoảng 5 ngày là có thể lấy ra dùng.
Từ khóa hanh muoi, hanh tim
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn