Cách nấu bún ngan với măng khô chuẩn vị Hà Nội

  • on Tháng Một 21, 2021
  • Thích
  • 171

Công thức bún ngan với măng khô Hà Nội

Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 50 mins
Loại món Bún – Mì – Phở
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 5 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Ngan
  • 500 gr Măng khô
  • 1 kg Bún tươi
  • Hành lá, rau mùi, hành tây, rau thơm
  • Nước mắm, bột canh, hạt nêm
  • Tỏi, ớt, chanh

Bước thực hiện
 

  • Ngan sau khi làm sạch đem sát muối rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi của ngan.
    Cho ngan vào nồi sạch thêm nước lạnh và hành tím, gừng nướng đập dập vào và luộc ngan.
  • Phần măng khô đem ngâm nước cho mềm sau đó luộc khoảng 2 lần để măng nở ra. Lưu ý, để tiết kiệm thời gian, các chị em có thể ngâm măng từ đêm hôm trước.
  • Măng sau khi luộc đem rửa sạch rồi tước nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp thêm một muỗng dầu ăn vào phi hành củ thơm rồi trút măng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Ngan sau khi luộc xong vớt ra đĩa cho nguội. Thịt ngan lọc ra rồi thái miếng mỏng. Xương chặt ra rồi cho vào nồi ninh cho ngọt nước.
  • Nước dùng hớt hết phần bọt sau đó cho măng vừa xào ở bước trên vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bún tươi trần qua nước sôi rồi cho vào bát tô, xếp phần thịt ngan thái miếng ở bước 3 vào cùng chút hành lá thái nhỏ, mùi tàu và một vài lát ớt sừng.
    Chan nước dùng lên bát bún và ăn kèm với rau thơm.
    Pha thêm nước mắm tỏi ớt để chấm ngan sẽ giúp món bún ngan măng khô thêm đậm đà, tròn vị.
Từ khóa bún ngan, bún ngan hà nội, mang kho
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn