Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon

  • on Tháng Một 12, 2021
  • Likes!
  • 1021

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

Kim chi là món ăn truyền thống được phần đông những người dân Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Trong mùa đông, người Hàn Quốc thường nấu kim chi với thịt và đậu phụ để làm thành món canh nóng hổi, ấm áp và vô cùng bổ dưỡng. Trời lạnh như thế này mà ăn một bát cơm nóng với canh kim chi thì còn gì bằng phải không? Hãy mau vào bếp thực hiện món ăn hương vị đậm đà và hấp dẫn này ngay thôi nào.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 3 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Kim chi cải thảo
  • 250 gr Thịt heo
  • 300 gr Đậu phụ
  • 600 ml nước
  • 2 Cây Hành lá
  • 3 thìa canh Ớt bột Gochugaru
  • 1 thìa canh Dầu mè
  • 1 thìa canh Nước tương
  • 1 thìa canh Tỏi băm
  • 1-2 thìa cafe Đường
  • Hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Cắt kim chi thành từng miếng dài chừng 2cm.
  • Thái thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
  • Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
  • Cho nước lọc, nước tương, tỏi vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
  • Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn