Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, không coa mùi tanh.

  • on Tháng Hai 13, 2021
  • Thích
  • 177

Công thức nấu cháo chim bồ câu.

Món cháo chim rất bổ dưỡng tốt cho trẻ em, người già, phụ nữ có thai, nguòi ốm…
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 con Chim bồ câu
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 ít Rượu trắng
  • 1,5 chén Gạo tẻ
  • 1/4 chén Đậu xanh có thể thêm hạt sen, bí đỏ, nấm hương
  • 1 quả Dừa xiêm
  • Nước mắm, muối, hạt tiêu,
  • Gừng thái sơi, hành tím, hành lá, rau mùi, tía tô..

Bước thực hiện
 

Sơ chế:

  • Nhúng chim vào nước hơi nóng rồi vặt bỏ lông
  • Cho chim lên bếp thui sơ cho tới khi vàng, dậy mùi thơm (thui bằng cọng rơm là ngon nhất). Loại bỏ các lông tơ còn sót, vừa giúp cho thịt săn lại, thơm ngon hơn khi nấu mà không bị tanh.
  • Gừng băm nhỏ và rượu trắng lọc lấy nước cốt thấm đều lên chim bồ câu, rồi rửa sạch. Cắt bỏ phần đầu, chân, bỏ hết lòng, diều, phổi, chỉ giữ lại tim, gan, mề (phần này bóp muối, nước cốt chanh rửa sạch).
  • Lọc thịt ở đùi, lườn thêm chút hành tím, hạt tiêu rồi băm cho tới khi thịt nhuyễn, dẻo (không nên xay vì xay khiến thịt khô, bở). Ướp thịt chim với nước mắm, hạt nêm.
  • Phi thơm hành tím, cho thịt chim vào xào săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, múc ra bát để riêng.

Nấu cháo:

  • Gạo tẻ vo sạch, để thật ráo rồi rang qua hơi vàng để cháo thơm hơn. Đỗ xanh đãi vỏ, ngâm nước 30 phút cho mềm.
  • Cho gạo tẻ và đậu xanh vào nồi đổ nước quả dừa xiêm hầm cho tới khi nhừ, hạt gạo nở bung. Nếu thích cháo mềm nhuyễn và sánh hơn thì thêm chút gạo nếp và quấy đều tay 10 phút cuối.
  • Khi cháo đã nhừ, trút phần thịt chim bồ câu đã xào vào hầm thêm 6 phút. Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Múc cháo ra tô, thêm hành khô phi, hành lá, rau mùi xắt nhuyễn, hạt tiêu tùy theo khẩu vị mỗi người. Cháo chim bồ câu ăn nóng là ngon nhất
Từ khóa chao, chao bo cau

Trả lời

Cachnauan.vn