Cách nấu Mì cà ri chay đậm đà

  • on Tháng Một 13, 2021
  • Thích
  • 135

Một bát mì cà ri chay ấm áp, thơm ngon chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối trong mùa đông này. Chỉ với một bát mì mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng với nhiều nguyên liệu đa dạng, món ăn này không những khiến bạn no căng mà còn bổ sung hiệu quả năng lượng đã mất, giúp bạn khỏe khoắn, năng động trở lại cực nhanh đấy. Mau lưu công thức lại và trổ tài ngay nhé.

Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 20 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 thìa canh Dầu dừa tinh chế
  • 3 tép Tỏi
  • 1 thìa canh Gừng băm nhỏ
  • 2,5 thìa canh Sốt cà ri
  • 440 ml Sữa dừa
  • 720 ml Nước dùng rau
  • 225 gr Mì gạo
  • 200 gr Đậu phụ
  • 300 gr Súp lơ xanh
  • 1 quả Ớt chuông đỏ
  • 1 thìa canh Nước cốt chanh
  • 1 ít Muối

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch, thái nhỏ đậu phụ và súp lơ. Thái lát mỏng ớt chuông.
  • Đặt một nồi lớn lên bếp, cho dầu dừa vào làm nóng với lửa vừa. Khi dầu bắt đầu sôi, cho tỏi và gừng vào đảo trong 2-3 phút cho đến khi có mùi thơm.
  • Thêm sốt cà ri vào nấu thêm 2-3 phút nữa.
  • Thêm sữa dừa vào khuấy đều cho đến khi bột cà ri hòa quyện đều. Thêm nước dùng rau vào đun đến khi sôi.
  • Một khi đã đun sôi thì cho mì gạo vào nấu trong 2 phút, liên tục khuấy đều để mì không bị dính vào nhau.
  • Cho đậu phụ, ớt chuông, súp lơ vào nồi khuấy đều. Để yên trong 5 phút cho đến khi mì chín, bông cải xanh chín mềm.
  • Cho nước cốt chanh vào, nêm nếm muối cho vừa miệng ăn.
  • Rắc một ít rau mùi, hành lá hoặc ngò tây lên theo sở thích và thưởng thức!
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn