Cách nấu món chè hạt kê ngon nức nở.

  • on Tháng Hai 3, 2021
  • Likes!
  • 1041

Công thức nấu chè hạt kê đậu xanh

Chè có mùi thơn đặc trưng, vị ngọt dịu, ăn rất ngon
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Hạt kê
  • 300 gr Đậu xanh bóc vỏ
  • 200 gr Đường phèn
  • 30 gr Bột sắn dây
  • Mu dừa nạo

Bước thực hiện
 

  • Chọn hạt kê có màu vàng đậm, không bị lép rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 5 tiếng cho hạt kê nở mềm.
  • Đậu xanh rửa sạch ngâm trong nước khoảng 5 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Bột sắn dây bạn đem hòa tan với nước sao cho không bị vón cục.
  • Bạn cho nước vào dừa nạo, rồi nhào và vắt lấy nước lọc.
  • Kê sau khi ngâm cho vào nồi nước nấu cho nở. Đổ đậu xanh vào nồi nước hấp chín nhưng không làm đậu nát. Sau đó đổ phần đậu xanh vào nồi hạt kê và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp đến bạn thêm đường vào nồi chè và nếm cho vừa miệng. Lúc này, bạn cho phần bột sắn dây đã hòa tan vào và khuấy đều đến khi chè đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa và 2 muỗng bột năng vào nồi, rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho lên bếp và đun với lửa nhỏ đến khi nước cốt dền sệt tắt bếp.
  • Múc chè đậu xanh hạt kê ra cốc, tưới nước dừa lên trên và dùng thôi.
Từ khóa che hat ke, hat ke dau xanh
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn