Cách nấu món thịt đông chuẩn vị trong những ngày tết.

  • on Tháng Hai 16, 2021
  • Thích
  • 168

Công thức nấu thịt đông.

Thịt đông là món ăn truyền thống quen thuộc đối với người dân miền Bắc vào mỗi dịp tết đến xuân về. Chúng ta có thể dùng thịt chân giò, tai heo, thịt gà, thịt ngan… để nấu thịt đông. 
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Chưng – hấp
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Thịt chân giò lợn
  • 500 gr Tai lợn
  • 50 gr Nấm hương
  • 50 gr Mộc nhĩ
  • 2 củ Hành khô
  • 1 nhánh Gừng
  • Nước mắm, Tiêu, đường, hạt nêm

Bước thực hiện
 

  • Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng miếng nhỏ hình bao diem.
  • Tai lợn cạo sạch, xát muối và dấm rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
  • Đun một nồi nước, cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập và một ít gừng đập dập để chần thịt, xong rửa sạch để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
  • Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.
  • Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.
  • Chân giò và tai xào qua xong cho vào nồi đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch để không bị đục.
  • Sau khi thịt chín mềm, mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 15 phút nữa là được
  • Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho thịt đông lại, là mang ra dùng được
Từ khóa thit dong
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn