Cách nấu món thịt lợn rừng xào lăn ngon miễn chê.

  • on Tháng Hai 21, 2021
  • Thích
  • 184

Công thức thịt lợn rừng xào lăn.

Thịt lợn rừng có giá trị dinh dưỡng rất cao, các món ăn được chế biến từ thịt lợn rừng rất được mọi người ưa chuộng.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Thịt lợn rừng
  • 1 củ Hành tây
  • 2 cây Sả
  • 1 quả Ớt sừng
  • 200 gr Mu dừa nạo
  • 1/2 gói Cà ri
  • Lạc, ngò om, ngò gai, tỏi băm
  • muối, đường, hạt nêm, dầu điều

Bước thực hiện
 

  • Thịt lợn rừng rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.
  • Hành tây thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai thái khúc vừa. Lạc rang vàng, bóc vỏ ngoài. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào cho sả, ớt vào phi thơm, cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa , khi thịt đã mềm, chín, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.
  • Cho thịt lợn ra đĩa, rắc lạc rang, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên, dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

Chú ý

  • Lợn rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt lợn rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.
  • Để khử mùi hôi của lợn rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.
 
Từ khóa thit heo rung, thit lon rưng, xao lan
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn