Cách nấu món tôm xào tỏi chanh

  • on Tháng Một 16, 2021
  • Likes!
  • 1015

Tôm là một loại hải sản cần thiết cho cuộc sống mỗi ngày của con người. Có thể chế biến tôm với nhiều hình thức khác nhau nhưng với cách làm tôm xào tỏi ớt thì bạn sẽ không thể quên được cái vị chua chua ngọt ngọt thơm phức của mùi tỏi mà món ăn mang lại.

Công thức tôm xào tỏi chanh

Tôm là một loại hải sản cần thiết cho cuộc sống mỗi ngày của con người. Có thể chế biến tôm với nhiều hình thức khác nhau nhưng với cách làm tôm xào tỏi ớt thì bạn sẽ không thể quên được cái vị chua chua ngọt ngọt thơm phức của mùi tỏi mà món ăn mang lại.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 3 thìa canh
  • 455 gr Tôm
  • 1 thìa cafê Muối
  • 1/2 thìa cafe Hạt tiêu
  • 3 ánh Tỏi
  • 1/2 thìa cafe Bột ớt
  • 1 thìa canh Mùi tây
  • 3 thìa canh Nước cốt chanh

Bước thực hiện
 

  • Sơ chế tôm, bỏ đầu và đuôi tôm. Băm nhỏ tỏi và rau mùi tây.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho bơ vào đến khi chảy. Xếp tôm lên chảo sao cho các con tôm không chồng lên nhau. Rắc muối và tiêu lên trên, để yên đến khi mặt dưới tôm chín đỏ thì lật lại.
  • Thêm tỏi, bột ớt vào đảo đều tay. Tiếp tục cho mùi tây vào, đảo đều.
  • Thêm nước cốt chanh, đảo thật nhanh tay rồi tắt bếp. 
  • Sau khi hoàn thành, các con tôm sẽ có màu chín đỏ đẹp mắt, nổi bật với lá mùi tây, thơm nức mùi bơ tỏi hấp dẫn. Bấy giờ là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Từ khóa tôm xào chanh tỏi
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn