Công thúc tôm xóc tỏi
Cách làm thì cực kỳ đơn giản, nhưng độ ngon thì miễn chê !
Nguyên Liệu
- 1 kg Tôm
- 6 thìa cafe Hạt nêm
- 500 ml Dầu ăn
- 5 quả Ớt
- 6 củ Tỏi
Bước thực hiện
- Tôm rửa sạch rồi cắt bớt phần chân, râu. Dùng dao rạch phần lưng lấy chỉ. Ướp tôm với 3 muỗng hạt nêm trong vòng 20 phút.
- Tỏi băm nhuyễn, cho 200ml dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, vàng đều, tắt bếp.
- Vớt phần tỏi ra, Cho tôm đã ướp vào chiên cho đến khi lưng tôm tách ra và phần vỏ và đuôi giòn thì vớt ra.
- Rửa chảo lại cho sạch cho dầu vào phi thơm phần ớt bằm, cho tôm vào đảo đều, sau đó cho phần tỏi phi vào đảo cùng, thêm hạt nêm, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc ra đĩa, chấm với xúp tiêu chanh.