Cách nấu món Tôm xóc tỏi ớt, dễ làm, cả nhà đều thích.

  • on Tháng Một 31, 2021
  • Likes!
  • 1045

Công thúc tôm xóc tỏi

Cách làm thì cực kỳ đơn giản, nhưng độ ngon thì miễn chê !
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 200 kcal
200

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Tôm
  • 6 thìa cafe Hạt nêm
  • 500 ml Dầu ăn
  • 5 quả Ớt
  • 6 củ Tỏi

Bước thực hiện
 

  • Tôm rửa sạch rồi cắt bớt phần chân, râu. Dùng dao rạch phần lưng lấy chỉ. Ướp tôm với 3 muỗng hạt nêm trong vòng 20 phút.
  • Tỏi băm nhuyễn, cho 200ml dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, vàng đều, tắt bếp.
  • Vớt phần tỏi ra, Cho tôm đã ướp vào chiên cho đến khi lưng tôm tách ra và phần vỏ và đuôi giòn thì vớt ra.
  • Rửa chảo lại cho sạch cho dầu vào phi thơm phần ớt bằm, cho tôm vào đảo đều, sau đó cho phần tỏi phi vào đảo cùng, thêm hạt nêm, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Múc ra đĩa, chấm với xúp tiêu chanh.
Từ khóa tom chien, tom xoch toi
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn