Cách nấu Mực xào sốt compote ngon tuyệt

  • on Tháng Một 15, 2021
  • Likes!
  • 1021

Mực xào là món ăn ưa thích của nhiều người bởi hương vị giòn giòn, thơm ngon và hấp dẫn. Kết hợp thêm với phần nước xốt đậm đà thì món ăn sẽ càng trở nên xuất sắc và tuyệt vời

Công thức Mực xào sốt compote.

Mực xào là món ăn hấp dẫn được mọi người ưa thích, đặc biệt hơn kết hợp với sốt compote sẽ có một hương vị đặc trưng, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn nấu món này .
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 3 con Mực
  • 400 gr Cà chua bi
  • 1,5 củ Hành tây đỏ
  • 2 tép Tỏi
  • 1,5 quả Ớt
  • 2 nắm Lá bạc hà
  • 3 nhúm Ớt khô
  • 2,5 quả Chanh vàng
  • 7 thìa canh Dầu ô liu
  • 1 thìa canh Giấm balsamic
  • 2 thìa cafe Mật ong
  • 3 thìa canh Nước tương
  • 1 thìa canh Giấm gạo
  • 2 thìa cafe Dầu mè
  • 1 thìa canh Hạt rau mùi
  • 2 thìa canh Hạt mè rang
  • Muối
  • Hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Sơ chế các nguyên liệu: vắt lấy nước cốt chanh, băm nhỏ tỏi và ớt. Rửa sạch, thái nhỏ lá bạc hà và cà chua bi. Băm nhỏ hành tây. 
  • Cắt bỏ các xúc tu mực và làm sạch mực. Bạn có thể nhờ người bán hàng làm luôn ở chợ để đỡ mất thời gian.
  • Lấy 3 thìa canh dầu ô liu, quết đều lên mực cùng với muối và hạt tiêu đen cho vừa ăn. Làm nóng chảo nướng, cho mực vào nướng mỗi mặt khoảng 30 giây hoặc 1 phút. Sau đó để sang một bên.
  • Làm sốt compote: Làm nóng một thìa canh dầu ô liu, thêm một nửa củ hành tây đỏ đã băm nhỏ và hạt rau mùi vào đảo trong chảo trong khoảng 3 – 4 phút, hoặc cho đến khi mềm nhưng chưa ngả màu nâu.
  • Băm nhỏ 1 tép tỏi và 1 quả ớt. Cho 1 tép tỏi và 1 nhúm ớt khô vào đảo trong 1 phút, rồi thêm ớt tươi vào xào trong 1-2 phút nữa. Thêm giấm balsamic và nước cốt 1 quả chanh vào khuấy đều. 
  • Lấy chảo khỏi bếp, cho 1 nửa củ hành tây băm nhỏ còn lại vào. Cho 300 gram cà chua bi đã thái nhỏ và 2 thìa canh dầu ô liu vào. Để nguội rồi cho 1 nắm lá bạc hà vào trộn đều.
  • Làm sốt salsa: Cho 2 thìa canh dầu ô liu, 100 gram cà chua bi, 1 nửa củ hành tây, hạt tiêu, 1 nắm lá bạc hà còn lại, nước cốt 1 quả chanh và 1 quả ớt băm vào một cái bát nhỏ, trộn đều với muối và hạt tiêu đen xay.
  • Làm nước chấm: Cho mật ong, nước tương, giấm rượu gạo, dầu mè và nước cốt nửa quả chanh vào một cái bát nhỏ và trộn cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Thêm 1 nhúm ớt khô, 1 tép tỏi băm nhỏ, hạt mè rang vào trộn đều.
  • Múc sốt compote đầy mặt đĩa, xếp mực lên trên rồi rưới sốt salsa lên trên mực. Ăn kèm với nước chấm đã chuẩn bị là được.
Từ khóa compote, Mực xào
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn