Cách nấu Trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha

  • on Tháng Một 13, 2021
  • Thích
  • 138

Món trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha độc đáo, mới lạ này chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gọn nhẹ, đầy đủ dinh dưỡng hoặc chỉ đơn giản là một món ăn để mang theo người khi đi picnic đấy. Bên cạnh đó, hương vị đậm đà kết hợp với khoai tây sẽ không chỉ giúp bạn càng thêm ngon miệng, mà còn bổ sung năng lượng tuyệt vời cho bạn hoạt động suốt cả một ngày dài. Tiện lợi như vậy thì tại sao không mau lưu lại công thức và vào bếp ngay thôi nào!

Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Tây Ban Nha
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Khoai tây
  • 6 quả Trứng
  • 1 Củ Hành
  • 3 thìa canh Rau mùi tây
  • 100 ml Dầu ô liu
  • 1 ít Muối
  • 1 ít Hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Làm nóng lò ở 160°C. Rửa sạch, thái nhỏ hành tây và rau mùi tây.
  • Đun nước, nấu khoai tây với 1 nhúm muối trong nước sôi lăn tăn cho đến khi chín mềm.
  • Để ráo nước khoai tây, để nguội một chút rồi cắt thành lát dày khoảng 1cm.
  • Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đặt lên bếp và để lửa vừa. Khi chảo nóng, thêm hành tây vào đảo nhẹ trong 5 phút, đừng để hành ngả màu nâu.
  • Thêm khoai tây vào chảo, giảm lửa và tiếp tục đảo nhẹ nhàng trong 2 – 3 phút.
  • Đập trứng ra bát, cho 1 nhúm muối, hạt tiêu và rau mùi tây vào rồi đánh tan.
  • Đổ đều hỗn hợp trứng lên khoai tây và hành tây.
  •  Đặt chảo vào trong lò, nướng trong 20-25, cho đến khi trứng chín và có màu vàng rụm hấp dẫn.  
  • Lấy trứng ra khỏi chảo, để nguội 5 phút rồi thưởng thức.
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn