Công thức cơm rang chay với rau củ.

  • on Tháng Một 19, 2021
  • Thích
  • 136

Đối với các tín đồ ăn chay, món cơm rang rau củ này chắc chắn sẽ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Vừa giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa đậm đà, thơm ngon lại rất dễ làm

Công thức cơm rang chay với rau củ.

Vào những ngày ngán những món mặn quá nhiều dầu mỡ, các bạn hãy thử đổi khẩu vị cho gia đình bằng những món chay thanh đạm từ các loại rau củ quen thuộc xem sao nhé. Cách làm cơm chiên chay thập cẩm lại không quá cầu kỳ đâu, chỉ cần vài phút chuẩn bị là đã có món cơm chiên ngon lành, giàu dinh dưỡng rồi đó.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chiên
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 60 gr Cà rốt
  • 75 Gr Hành tây
  • 50 gr Ớt chuông
  • 75 gr Súp lơ xanh
  • 65 gr Ngô
  • 75 Gr Đậu Hà Lan
  • 3 Quả Trứng
  • 700 gr Cơm trắng
  • 1 củ Tỏi
  • 2 thìa canh Nước mắm
  • 1 thìa cafe Dầu mè
  • 1 thìa cafe Dầu ăn
  • Hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch rồi thái hạt lựu cà rốt; thái lát hành tây, ớt chuông. Băm nhỏ tỏi, đánh đều ba quả trứng.
  • Cho dầu vào chảo, để lửa to, xào cà rốt, hành tây và tỏi cho chín kĩ.
  • Thêm ớt chuông và bông cải xanh vào, xào thêm khoảng 3-4 phút.
  • Cho trứng vào đảo đều với rau, trứng chín thì cho cơm trắng vào đảo đến khi tất cả các nguyên liệu đã trộn đều.
  • Thêm đậu Hà Lan, ngô, nước mắm, dầu mè và tiêu vào chảo. Tiếp tục đảo đến khi các loại rau chín đều, cơm hơi giòn và đậm đà. Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Từ khóa cơm chiên, cơm rang
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn