Công thức nấu Cá đuối lá giang

  • on Tháng Một 19, 2021
  • Thích
  • 146

Cá đuối là loại cá không có xương, chỉ có lớp sụn mềm rất dễ ăn. Cá đuối kết hợp với lá giang và măng chua tạo nên món lẩu cá đuối lá giang vừa có vị ngọt vừa có vị chua cay

Công thức cá đuối lá giang

Lẩu cá đuối là một món ăn phổ biến tại các vùng biển ở nước ta và được rất nhiều người yêu thích. Cá đuối không có xương, chỉ có lớp sụn mềm, thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon nhưng chỉ khi ăn lẩu mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của thịt cá đuối. Cách nấu lẩu cá đuối đơn giản, không quá cầu kỳ nên rất dễ thực hiện tại nhà.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Lẩu
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Cá đuối
  • 50 gr Lá giang
  • 150 gr Măng chua
  • 2 quả Cà chua
  • 1 thìa canh Tỏi băm
  • 1 thìa canh Hành tím băm
  • 4 thìa canh Dầu ăn
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • 1 thìa canh Bột ngọt
  • Rau
  • Bún

Bước thực hiện
 

  • Cá đuối rửa sạch, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 trái ớt đập dập, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 15 phút.
  • Cà chua cắt múi cau. Ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô dùng tay bóp để dễ tiết ra chất chua khi nấu.
  • Măng chua rửa sạch rồi vắt ráo nước, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá đã ướp vào xào cho săn lại rồi tắt bếp, cho hết phần cá xào ra đĩa.
  • Tiếp tục phi thơm chỗ hành tím băm và tỏi băm còn lại. Sau đó thêm vào 1.5 lít nước lọc, cà chua và 1 gói hạt nêm gia vị lẩu thái.
  • Đun cho nước sôi rồi cho măng chua và lá giang vào.
  • Tiếp tục cho cá vào, nấu thêm 5-10 phút thì tắt bếp.
  • Múc cá ra nồi lẩu, nhúng các loại rau vào ăn kèm cùng bún. 
Từ khóa cá đuối, lá giang
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn