Gà nguyên con nướng cam, rau củ quả thơm ngon đủ chất

  • on Tháng Một 17, 2021
  • Likes!
  • 1033

Nếu đã chán gà luộc, gà rang, gà hấp… thì các chị em thử gà nướng nguyên con với cam và củ quả. Gà thịt ngọt không bị khô và đầy đủ dinh dưỡng.

Công thức gà nướng cam, rau củ

Gà nướng nguyên con sẽ giữ được nguyên chất dinh dưỡng, không bị khô hay nhão, rất thơm ngon khác với những cách chế biến khác
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 50 mins
Loại món Nướng – Quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1,5 kg Gà ta nguyên con Rửa sạch với gừng muối chà xát cả trong lẫn ngoài, để khô ráo.
  • 2 thìa canh Dầu hào
  • 2 thìa cafe Bột canh
  • 1 quả Cam (vắt nửa quả lấy nước, nửa quả thái lát cho vào nướng cùng)
  • 1/2 quả Chanh vắt lấy nước
  • 3 củ Tỏi bổ đôi
  • 3 thìa canh Dầu Olive  (hoặc dầu mè rất thơm)
  • 3 thìa canh Mật ong/ Mật mía
  • 1 thìa cafe Hạt tiêu xay
  • 1,5 thìa cafe Ngũ vị hương​
  • 2 thìa cafe Bột nghệ
  • 2 thìa cafe Bột điều
  •  Mấy nhánh hương thảo tươi (rosemary)
  • 1 củ Cà rốt cắt khúc
  • 4-5 củ Khoai tây nhỏ cắt khúc
  • 1 củ Hành tây bổ miếng
  • 1 bắp Ngô cắt 5 khúc
  • 4 quả Caf chua bi

Bước thực hiện
 

Bước 1: Ướp gà

  • Lấy 1 chiếc âu hoặc thau to đựng vừa con gà rồi ướp với tất cả các gia vị chuẩn bị sẵn.
  • Xoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ con gà, rồi xoa trong bụng gà. Xoa đều vài phút để gia vị thấm vào gà rồi để ngăn mát tầm 1-2 tiếng.

Bước 2: Nướng gà

  • Bật trước lò nóng 220 độ C khoảng 15 phút.
  • Lót khay nướng bằng giấy nến chống dính hoặc giấy bạc rồi cho gà vào, rải đều các loại rau củ lên, xếp thêm phần cam cắt lát còn lại lên trên cùng xen kẽ cho đẹp. Rưới phần nước ướp gà còn thừa lên trên cho đều khắp bề mặt gà.
  • Khi lò nướng đủ nhiệt độ. Ta cho khay gà vào rãnh giữa lò. Nướng 200-220 độ C khoảng 40- 60 phút giúp da gà căng, giòn hơn.
  • Muốn vỏ gà giòn và bóng vàng thì một chút bơ trộn nước cốt chanh, quét lên da gà khi nướng.
Từ khóa ga nuong cam

Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn