Cách làm món kim chi cải thảo theo kiểu Hàn Quốc.

  • on Tháng Hai 25, 2021
  • Thích
  • 200

Công thức làm kim chi cải thảo.

Kim chi cải thảo ngày nay người Việt rất ưa chuộng, Cachnauan.vn sẽ giúp các bạn có những đĩa kim chi giòn, ngọt, vị cay cay,…
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Muối chua – Ngâm chua
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 3 kg Cải thảo khoảng 2 bắp to
  • 1 củ Cải trắng
  • 1 củ Hành tây
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 nhánh Gừng
  • 2 củ Tỏi
  • 1 ít Hẹ
  • 1 ít Hành lá
  • 1,2 lít Nước lọc
  • 300 gr Muối hạt
  • 80 gr Đường
  • 80 gr Bột nếp
  • 150 gr Bột ớt Hàn Quốc
  • 200 ml Nước mắm

Bước thực hiện
 

  • Cải thảo rửa sạch, chẻ làm đôi hoặc làm tư, xát muối vào phần bẹ trắng thật đều, xong phơi năng khoảng 4 tiếng . Sau đó, đem xả sạch cải lại với nước cho đỡ mặn, cớt ra để ráo nước.
  • Cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc khoảng 3cm. Hành tây thái nhỏ rồi xay nhuyễn cùng gừng, tỏi.
  • Lấy nồi hòa bột nếp với 1,2 lít nước, băc lên bếp đun. Trong quá trình đun khuấy đều tay để bột không bị cháy xém ở đáy nồi. Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào khuấy tan, đun sôi lại và tắt bếp, để nguội vừa, cho ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, hỗn hợp hành, gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào và trộn đều.
  • Tiếp đến cho cà rốt, củ cải, hành lá vào đảo đều. Sau đó, bôi phần sốt hỗn hợp lên khắp phần bẹ trắng của cải thảo cho thật đều. Bạn nên bôi thật kĩ để toàn bộ cải đều phải thấm đều xốt.
  • Cuối cùng cho Kim chi xếp vào hộp thủy tinh hoặc nhựa, không nên xếp quá đầy. Để Kim chi bên ngoài nhiệt độ thường 2 – 3 ngày cho lên men rồi sau đó hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
Từ khóa kim chi cai thao
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Khai vị

Trả lời

Cachnauan.vn