Cách làm sushi cuộn quả bơ tươi lạ miệng cực kỳ đơn giản.

  • on Tháng Bảy 4, 2021
  • Likes!
  • 1010

Công thức làm sushi cuộn quả bơ tươi

Chỉ với những thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món con cuôn sushi với quả bơ.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Nộm – Gỏi
Văn hóa Hàn Quốc
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 5 bát Bát cơm (loại chuyên để nấu sushi)
  • 1 muỗng canh Vừng rang
  • 7 tấm Rong biển
  • 14 miếng Miếng thịt xông khói
  • 1 quả Quả bơ
  • 1 quả Quả dưa chuột
  • 1 muỗng canh Dầu mè
  • 3 muỗng canh Diấm gạo
  • 2 muỗng canh Đường trắng
  • 1 muỗng cafe Muối
  • 1 ít Mayonnaise
  • Gia vị chấm: mù tạt, xì dầu hòa chung trong một bát

Bước thực hiện
 

CÁCH LÀM SUSHI CUỘN QUẢ BƠ

  • Quả bơ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các lát mỏng, Quả dưa chuột gọt vỏ, cắt thành các dải mỏng, Miếng thịt xông khói, cho vào chảo chiên chín (nhưngkhông để quá giòn).
  • Trộn cơm với các gia vị : 3 muỗng canh giấm gạo; 2 muỗng canh đường trắng; 1 muỗngcà phê muối và hạt vừng rang, để sang một bên.
  • Để tấm rong biển lên mành tre, dàn đều cơm lên mặt rongbiển, để cơm cách mép rong biển khoảng 1cm.
  • Xếp các nguyên liệu lần lượt 2 miếng thịt xông khói,mayonnaise(3-4 dòng mayonnaise), 2 lát bơ tươi, 2 lát dưa chuột, sau đó cuộn lại.
  • Phết 1 ít nước ở mép tấm rong biển để lúc cuối cuộn xong,dán mép lại để sushi cuộn không bị bong ra. Làm tương tự với phần nguyên liệucòn lại.
  • Cắt sushi cuộn bơ thành các miếng vừa ăn rồi chấm với xì dầu pha mù tạt.
Từ khóa cơm cuộn, hàn quốc, sushi
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Khai vị

Trả lời

Cachnauan.vn