Cách nấu canh cua mồng tơi thom ngon mát lành.

  • on Tháng Mười Một 22, 2022
  • Thích
  • 193

Công thức canh cua mồng tơi.

Món canh cua rau mồng tơi đã trở thành một món ăn ngon vào những ngày hè nắng nóng này. Được chế biến đơn giản nên rất nhiều các chị em nội trợ đã chọn lựa. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 15 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Cua đồng
  • 1 Rau mồng tơi
  • 1 Rau đay
  • 1 củ Hành tím

Bước thực hiện
 

 Sơ chế cua đồng

  • Cua đồng mua về, đầu tiên bạn ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Sau đó, xả lại với nước khoảng 3 lần. Như vậy, cua sẽ sạch hơn và loại bỏ được các chất bụi, bẩn có trong cua.
  • Tiếp đến, cho hết số cua vừa rửa sạch vào một cái tô hoặc nồi và đậy nắp lại. Rồi cho tô cua vào ngăn đông tủ lạnh 15 – 20 phút, để dễ dàng bóc mai cua hơn.
  • Sau 15 phút, bạn lấy cua ra và tiến hành tách bỏ mai và yếm của cua.
  • Phần mai cua đã tách ra khỏi cua vừa rồi, bạn dùng một cái muỗng và lấy hết phần gạch cua còn lại trong mai để trong chén riêng.
  • Cua đồng sau khi đã sơ chế như cách phía trên thì bạn mang đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào cối giã nhỏ.
  • Tiếp theo lọc cua đã xay nhuyễn, cứ 350gr cua tương đương với 700ml nước lọc nhé, cứ theo tỉ lệ 1 cua: 2 nước bạn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào nguyên liệu cua mà bạn chuẩn bị nhé.
  • Bạn chuẩn bị một cái tô rồi thêm nước lọc vào. Sau đó, bạn đổ lượng cua vừa xay nhuyễn qua cái rây và tiến hành lọc cua cho đến khi hết.
  • Cuối cùng, bạn hòa số cua đã lọc với tô nước là hoàn thành.

Nấu canh cua

  • Bắc nồi lên bếp cho phần riêu cua đã lọc và chén gạch cua vào nồi rồi nấu ở lửa vừa. Sau khoảng 5 – 10 phút
  • Thấy nước sôi và rêu nổi thành tảng thì vớt riêu tảng cho ra tô để riêng.
  • Kế đến, thêm rau mồng tơi vào nồi, để rau chín nhanh, có màu xanh bắt mắt thì bạn vặn lửa lớn và đun trong khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, cho riêu tảng lại vào nồi, nêm nếm canh cùng với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước mắm. Nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình, tắt bếp và múc canh ra tô là hoàn thành.
Từ khóa canh cua
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món canh

Trả lời

Cachnauan.vn