Công thức nấu cháo nghêu.
Cháo nghêu ăn mát, ngon và rất bỗ dưỡng với tất cả mọi người.
Nguyên Liệu
- 1 kg Nghêu
- 1 bát cơm Gạo
- 2 củ Hành tím
- 2 quả Ớt
- 1 bó Rau răm
- Nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu,…
Bước thực hiện
- Nghêu ngâm với nước khoảng 2 tiếng, nên cho thêm vài lát ớt để chúng nhả sạch đất.
- Gạo vo rồi ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm.
- Hành tím thái nhỏ, rau răm, hành lá nhặt rồi rửa sạch, để ráo.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước ấm thì cho nghêu vào, luộc chín;Vớt nghêu ra và lấy phần ruột, bỏ vỏ. Nước luộc nghêu gặn lấy phần trên, bỏ phần ở đáy nồi vì có cát. Ruột nghêu ướp với 1 ít hạt tiêu, mì chính, nước mắm.
- Nấu nóng nồi nước luộc đã gặn lấy phần trên, nếu còn quá ít thì thêm nước ấm vào. Sau đó, cho gạo vào nấu chín, cháo ăn đặc hay loãng tùy thuộc vào bạn mà cho lượng nước và gạo cho phù hợp.
- Hành tím phi thơm rồi vớt ra.
- Khi gạo đã nở thì cho nghêu vào, nấu khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, rắc thêm ít rau răm, hành lá, hành phi lên trên và ăn nóng để ngon hơn.