Cách làm món Mực khô chiên bơ tỏi thơm nức mũi.

  • on Tháng Tư 29, 2022
  • Thích
  • 117

Công thức Mực khô chiên bơ tỏi

Mực khô chiên bơ tỏi vừa có độ béo từ bơ và mùi thơm từ tỏi, làm cho món ăn thêm cuốn hút và ngon miệng.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Món chiên – rang
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Mực khô cỡ lớn
  • 10 gr
  • 1 ít Tỏi băm, ớt khô
  • Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt.

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm mực khô trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho mềm rồi vớt ra để cho ráo. Bạn có thể nướng sơ qua để cho mực thơm hơn (có thể bỏ qua bước này). Xé sợi hoặc hoặc cắt ra

Mực khô chiên bơ tỏi

  • Cho chút dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho phần mực vào chiên nhanh cho vừa vàng tới.
  • Vớt mực khô đã chiên ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
  • Hòa tan 1,5 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ớt.
  • Bắc chảo lên lại bếp cho bơ và tỏi vào phi cho thật thơm, cho mực vào đảo đều tay, cho tiếp phần nước sốt mà bạn chuẩn bị vừa nãy vào và đảo đều tay, liên tục. Đến khi bạn thấy mực khô thấm đều gia vị thì tắt bếp và cho ra dĩa là hoàn tất món ăn.
Từ khóa muc kho, muc kho chien bo toi
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món chiên - rang

Trả lời

Cachnauan.vn