Công thức tép đồng rang
Tép đồng là món ăn dân giã, ngon, thơm….chắc mỗi chúng ta lớn lên đều ăn món này rất nhiều lần
Nguyên Liệu
- 400 gr Tép đồng
- 10 Gr Lá chanh thái sợi
- 1 thìa canh Hành tím băm nhỏ
- 2 thìa canh Dầu ăn
- 1 thìa canh Nước mắm
- Đường, xúp, muối
Bước thực hiện
- Tép mua về lặt sạch ghét bẩn rửa sạch vơi nước muối loãng khoảng 10 phút sẽ làm mất mùi tanh của tép, sau đó vớt ra để ráo.
- Cho dầu vào chảo nóng bỏ hành tím vào phi thơm
- Cho tép vào rang với lửa vừa khoảng 5 phút, cho khô nước và nỗi mùi thơm.
- Tép rang đã khô, cho lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp.