Công thức tôm chiên tỏi với cà rốt và bí xanh này sẽ là món ăn cực hoàn hảo cho một bữa trưa gọn nhẹ, thanh đạm, ít béo lại vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Công thức Tôm chiên tỏi với cà rốt và bí xanh
Công thức tôm chiên tỏi với cà rốt và bí xanh này sẽ là món ăn cực hoàn hảo cho một bữa trưa gọn nhẹ, thanh đạm, ít béo lại vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Nguyên Liệu
- 15o gr Tôm sú
- 1 tep Tỏi
- 1 ít Ớt bột
- 1 củ Cà rốt
- 10 quả Cà chua
- 1 quả Bí
- 1 nắm Lá húng quế
- Muối
- Hạt tiêu
Bước thực hiện
- Rửa sạch, băm nhỏ tỏi. Rửa sạch rồi cắt đôi cà chua bi. Bỏ vỏ, thái sợi cà rốt và bí.
- Xào tỏi và ớt trên chảo trong một hoặc hai phút, cho đến khi tỏi mềm (không để tỏi chín quá, ngả nâu). Thêm tôm vào xào cho đến khi tôm chín hồng.
- Thêm cà chua và cà rốt vào nấu trong 1 – 2 phút, cho đến khi cà chua mềm.
- Thêm bí và lá húng quế đã băm nhỏ vào. Xào cho đến khi bí vừa chín – tránh xào quá lâu, nếu không bí sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.
- Nêm nếm muối, ớt, hạt tiêu cho vừa ăn, bóp nước cốt của một quả chanh vàng và rưới lên trên món ăn. Sau đó là thưởng thức.