Cách chế biến món lòng lợn xào dưa cải muối chua ngon miệng.

  • on Tháng Bảy 21, 2021
  • Likes!
  • 1003

Công thức lòng lợn với dưa cải chua.

Lòng lợn xào dưa chua là món ăn được mọi người yêu thích sự két hợp mùi vị ngầy ngậy của lòng lợn và vị chua của dưa kích thích vị giác của bạn mãnh liệt, bạn sẽ khó cưỡng nổi trước món ăn giân giã này.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 bộ Lòng lợn non
  • 1 Dưa muối chua
  • 1 củ Hành tím
  • 2 quả Cà chua
  • 3 ánh Tỏi
  • 2 quả Ớt cay
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 ít Hành lá
  • Gia vị : bột nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Bước thực hiện
 

  • Lấy một mẩu gừng cho vào đầu lòng non để lọt vào trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này qua đầu kia. Sau đó bóp lòng với 1 chút giấm, muối rồi rửa lại cho sạch.
  • Đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối cho nước sôi mới cho lòng heo luộc trong 30 giây là vớt ngay. Thả lòng vào chén nước lạnh ngâm trong 30 phút cho nguội và lòng được trắng giòn. Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài chừng 2 đốt ngón tay.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm và thái múi cau. Hành tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, khi dầu đã bắt đầu nóng thì cho tỏi, hành phi thơm vàng, cho cà chua vào xào, nêm thêm chút muối cho cà chua chín mềm.
  • Sau đó, bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi cho chút lòng nong vào, nêm thêm với gia vị gồm: mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Bạn dùng đũa đảo đều, rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành món ăn rồi.

Chú ý

Cách sơ chế lòng heo và khử mùi hôi:

– Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, hồng hào.
– Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đẩy chất nhầy ra nhanh và sạch.
– Để đánh bay mùi hôi bạn dùng nước cốt chanh, dấm dể xát khử mùi. Sau đó rửa lại nước muối để diệt khuẩn, rửa lại vài lần nữa với nước sạch.
– Sau đó, bạn trụng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.
– Khi luộc, bạn nhớ cho vài củ hành tím đập dập vào nồi để nước sôi lên là thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào chén nước dấm loãng để ruột trắng và giòn.
Từ khóa dua chua, lòng lợn
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn