Cách làm cá hồi kho tộ cực ngon tại nhà.

  • on Tháng Mười 11, 2021
  • Thích
  • 103

Công thức cá hồi kho tộ

Cá hồi kho tộ có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt cá hồi đậm vị, beo béo, nước kho khi ăn rất vừa miệng và sẽ rất ngon khi ăn với cơm nóng.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Kho – Rim
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Cá hồi phi lê
  • 3 ánh Tỏi
  • 2 củ Hành tím
  • 2 cây Hành lá
  • 100 ml Sữa tươi không đường
  • 1 quả Ớt
  • 1 muống canh Nước mắm
  • Gia vị: Tiêu xay, đường, muối

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước và cắt miếng vừa ăn có độ dày khoảng 2 lóng tay.
  • Tỏi, hành tím bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
  • Ớt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt sợi.

Ướp cá

  • Bạn ướp cá hồi với 1 muỗng canh nước mắm, xoa đều và để ướp trong 20 phút cho cá thấm gia vị.

Chiên cá

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt 30 giây rồi vớt ra để ráo dầu.

Kho cá

  • Bạn bắc nồi đất lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê đường vào đun chảy cho tới khi đường chuyển qua màu vàng hơi nâu.
  • Khi đường vừa chuyển màu vàng hơi nâu cánh gián, bạn thêm hành tím, tỏi vào đảo đều 10 giây, tiếp đó bạn thêm 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc.
  • Bạn đun sôi hỗn hợp rồi cho cá hồi áp chảo vào, chỉnh lửa nhỏ kho thêm 15 phút nữa cho tới khi thấy nước sốt hơi sệt lại, thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bạn cho cá hồi kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí thêm hành lá và ớt là hoàn thành rồi.

Chú ý

Cách sơ chế cá hồi không bị tanh:
  • Cách 1: Để khử mùi tanh cá hồi, bạn có thể ngâm cá hồi trong sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh để ráo.
  • Cách 2: Một cách khác nữa là ngâm cá hồi với hỗn hợp gồm gừng băm nhuyễn với rượu trắng trong 7 – 10 phút, sau đó, vớt ra để ráo nước.
Từ khóa cá hồi, kho tộ
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn