Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu xanh thật đơn giản, ai cũng có thể làm được.

  • on Tháng Mười Một 2, 2021
  • Thích
  • 113

Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu xanh.

Đùi gà nướng sốt tiêu xanh có màu vàng ươm bắt mắt, quyện với mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh,
bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm, bùi nhẹ và thấm vị rất vừa miệng
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 35 mins
Loại món Nướng – Quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 cái Đùi gà
  • 2 củ Hành tím
  • 2 nhánh Tiêu xanh
  • 3 tép Tỏi
  • 2 muỗng canh Mật ong
  • 1 muỗng canh Bột năng
  • 4 muỗng canh Nước tương
  • 2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc
  • 4 muỗng canh Dầu hào
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu xay

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Để làm sạch đùi gà, bạn lấy 1 ít muối chà xát lên đùi gà, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.
  • Để đùi gà khi ướp thấm vị, bạn dùng dao khứa vài đường lên đùi gà.
  • Tỏi, hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sơ qua với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Bạn cho vào chén 1 muỗng canh bột năng, thêm 1.5 muỗng canh nước, bạn khuấy đều cho tan bột.
  • Tiêu xanh bạn gỡ hạt ra khỏi nhánh, rửa sạch và để ráo, tiếp đó để tiêu dậy mùi thơm, bạn đập dập hoặc giã nhẹ tiêu xanh nha.

Ướp đùi gà

  • Ướp đùi gà với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong.
  • Bạn trộn đều và ướp đùi gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Nướng đùi gà

  • Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 60 phút ở 180 độ C.
  • Khi nướng được 30 phút bạn trở mặt đùi gà, quét thêm sốt ướp rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa.

Làm sốt tiêu xanh

  • Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi đã thơm, bạn thêm 250ml nước lọc, tiêu xanh, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương.
  • Sau đó để tạo độ sệt cho sốt, bạn cho phần bột năng pha loãng vào, đảo nhẹ nhàng thêm 30 giây rồi tắt bếp.

Thành phẩm

  • Bạn bày đùi gà ra dĩa, trang trí tùy ý thích và chan thêm sốt tiêu xanh lên.
Từ khóa đùi gà nướng, sot tieu den
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn