Cách làm lươn om chuối đậu kiểu Miền Trung.

  • on Tháng Ba 6, 2021
  • Thích
  • 197

Công thức lươn om chuối đậu.

Mỗi vùng miền có cách nấu lươn om chuối đậu khác nhau. Cachnauan.vn sẻ hướng dẫn các bạn cách nấu của người Miền Trung rất thơm ngon, đơn giản, dễ làm.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 20 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Lươn
  • 4 quả Chuối xanh
  • 3 miếng Đậu phụ
  • 150 gr Thịt ba chỉ
  • 2 quả Ớt tươi
  • 2 củ Hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • Mắm tôm, giấm,nước nghệ, mì chính, muối ăn, dầu ăn, hạt tiêu, 10gr bột đao
  • Lá tía tô, lá lốt, hành lá

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chuối tước vỏ xanh bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào thau nước pha tí giấm hoặc chanh để chuối không bị thâm, xong rửa sạch rồi cho chuối vào nồi nước với 1 thìa cafe bột nghệ đun sôi, khi nước sôi nhắc ra khỏi bếp, để ráo.
  • Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.
  • Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ; ớt tươi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Lươn mua về bạn cho muối vào để sạch chất nhờn, cho muối nhiều lần và làm đi làm lại cho lươn hết nhớt. Tiếp tục, bạn vuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo nhiều lần nữa, cắt thành nhiều khúc khoảng 3 cm. Ướp lươn với : 1 thìa nước nghệ, 1 thìa hành, tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối, trộn đều.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó cắt miếng mỏng, ướp với các gia vị tương tự lươn, để trong vòng 10 phút, sau đó cho vào chảo dầu rán cháy cạnh.
  • Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách nấu:

  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi và hành băm vào phi đến khi vàng thơm thì cho lươn vào đảo đều.
  • Xào đến khi lươn săn lại thì bạn cho thịt ba chỉ, đậu hủ chiên và chuối vào, nêm thêm 2 thìa mắm tôm, 2 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 1 bát nước lọc, 1/2 thìa hạt tiêu, bột đao pha với chút nước, đảo đều các nguyên liệu, sau đó đun nhỏ lửa.
  • Bạn đun sôi khoảng 15 phút đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng, cho ớt cắt sợi chỉ vào, đảo đều, tắt bếp, rắc tía tô, lá lốt, hành lá cắt nhỏ lên trên
  • Ăn ngon lúc nóng, bạn có thể bắc lên bếp ga vừa nấu vừa ăn cho nóng
Từ khóa luon om chuoi dau, luon om kieu mien trung
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn