Cách làm món ếch xào lăn thơm ngon đơn giản tại nhà.

  • on Tháng Bảy 21, 2021
  • Likes!
  • 1002

Công thức ếch xào lăn

Món ếch xào lăn với Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy…theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, có vị ngọt và không độc. Vì thế, chúng có công dụng trị lao, trị phù thủng và ghẻ ngứa ở trẻ em. Hơn nữa, thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể sau khi sinh hoặc sau khi bệnh dậy.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Thịt ếch
  • 50 gr Dừa nạo
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 ít Mộc nhĩ, Rau ngổ
  • Hành tím, sả cây, tỏi, lạc rang
  • Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, bột ớt, đường ăn

Bước thực hiện
 

Sơ chế thịt ếch

  • Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thì bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột ớt, đường ăn, tiêu, sả tươi băm nhỏ (hoặc bột sả).
  • Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng
  • Cà rốt bạn cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn
  • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân
  • Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm
  • Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ

Ếch xào lăn

  • Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho hết cà rốt vào xào chung.
  • Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, rồi đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Chú ý

Cách làm thịt ếch sống sạch và an toàn và không tanh:

Bạn nên loại bỏ những bộ phận sau khi làm thịt ếch:
– Xương sống: Đây là phần có chứa chất gây tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn vào.
– Ruột: Loại bỏ ruột phần ruột ếch vì nó là một trong những bộ phận bẩn nhất.
– Các đường gân chỉ trên đùi ếch.
Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn hoặc có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, loại bỏ giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Từ khóa ech xao lan
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn