Cách làm món gõi gà bắp cải hành tây vừa đẹp vừa ngon

  • on Tháng Sáu 26, 2021
  • Thích
  • 175

Công thức gõi gà bắp cải

Công thức gõi gà bắp cải là vị ngọt thơm của thịt gà sẽ hòa quyện cùng rau bắp cải tươi ngon cùng các gia vị đậm đà cực kích thích vị giác, ăn hoài không ngán và cũng không sợ béo nữa.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Nộm – Gỏi
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Đùi gà
  • 300 gr Bắp cải
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 1 quả Chanh
  • 1 quả Ớt
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 củ Tỏi
  • 1 ít Húng quế hoặc rau răm, ngò rí
  • Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 3 thìa canh đường trắng, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê muối.

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà bạn mua loại đã làm sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Nêm mua gà ta sẽ giúp món gỏi gà bắp cải dai ngon và thơm hơn. Sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng một ít rượu trắng cho sạch mùi rồi rửa lại nước lọc lần nữa cho sạch hẳn.
  • Tiếp tục cho đùi gà vào nồi, đổ nước ngập đùi gà, cho thêm nhánh gừng đập dập vào rồi bắc lên bếp luộc. Luộc với lửa lớn cho sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi gà vừa chín tái thì tắt bếp, vẫn đậy nắm vung cho thịt gà chín hẳn thì vớt ra để nguội. Mang bao tay nilon rồi xé nhỏ đùi gà để riêng ra tô hoặc đĩa.
  • Tiếp tục ướp thịt gà xé với: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút.
  • Để cho món gỏi ngon thì bạn cần sơ chế bắp cải và hành tây sao cho giảm bớt độ hăng của chúng.
  • Hành tây bạn bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Tiếp theo cho hành tây vao tô, trộn thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm, trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng.
  • Bắp cải bạn đem thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi giũ cho ráo nước. Tiếp đó, cho bắp cải vào thố, thêm vào 1 thìa cà phê muối rồi mang bao tay nilon bóp đều, sau đó để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Rau răm hoặc húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái khoanh mỏng.

Pha nước sốt và bóp gỏi

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn, cho vào chén. Thêm ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa canh nước lọc vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước xốt ngon, có vị chua cay mặn ngọt.
  • Sau khi hoàn thành nước xốt, bạn cho bắp cải và thịt gà xé, cà rốt, hành tây vào thố, đổ đều nước xốt lên rồi trộn đều tất cả. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.
  • Bạn bày gỏi gà bắp cải ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt trước khi thưởng thức. Khi ăn, nếu muốn đậm đà hơn bạn có thể dùng thêm muối tiêu chanh hoặc nước xốt.
Từ khóa gà bóp, gõi gà, nộm gà
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn