Cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu Miền Bắc thơm ngon đậm đà.

  • on Tháng Hai 26, 2021
  • Likes!
  • 1082

Công thức sườn xào chua ngọt Miền Bắc.

Sườn xào chua ngọt ăn với cơm rất ngon và được mọi người ưa thích, bởi vị chua chua, ngọt ngọt , cay cay, thơm thơm của tỏi. Cachnauan.vn sẽ giúp bạn có món ngon cho mọi người trong gia đình.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Sườn lợn non.
  • 4 củ Hành tím
  • 4 củ Tỏi
  • 2 quả Ớt sừng
  • 3 quả Cà chua
  • Hạt nêm, mắm, muối, mì chính, dầu ăn, tiêu, đường, giấm.

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím, tỏi khô đem bóc vỏ, rửa sạch đập dập rồi băm thật nhỏ, cho vào bát đựng.
  • Ớt rửa sạch loại bỏ hạt, thái ớt thành những miếng nhỏ để riêng.
  • Cà chua rửa sạch sau đó cắt thành 4 và loại bỏ hạt. Tiếp tục cắt cà chua thành hình hạt lựu cho vào bát đựng riêng.
  • Sườn non rửa sạch với muối, đem chặt thành từng miếng vừa ăn dài khoảng 4 cm, xong chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Khi sườn ráo nước bóp ướp với : ½ thìa đường, ½ thìa muối, một chút tiêu trong 30 phút.

Làm giấm xào sườn chua ngọt:

  • Phần giấm được sử dụng để làm món sườn xào chua ngọt pha theo tỷ lệ sau: 2 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, 5 thìa nước lọc và ½ thìa muối, khuấy đều để hỗn hợp tan hết để riêng.

Chiên sườn:

  • Bắc chảo bật bếp cho 4 thìa dầu ăn vào.phi thơm tỏi và hành tím đã được băm nhỏ đảo thật đều tay, đến khi các nguyên liệu này chuyển sang màu vàng ươm thì vớt cho ra đĩa
  • Cho tiếp sườn đã ướp vào chảo vừa chiên , chiên ở mức lửa vừa phải. Trong quá trình chiên, nhớ lật sườn đều tay để cả hai mặt chín vàng. Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt sườn ra đĩa để ráo dầu.

Nấu sốt sườn xào chua ngọt:

  • Cho phần cà chua đã cắt thành hình hạt lựu vào chảo dầu, đảo đều tay và cho thêm 2-3 thìa nước. Đun đến khi cà chua chín nhuyễn thì cho sườn đã chiên vào.
  • Tiếp tục cho hỗn hợp giấm xào sườn đã làm ở trên vào đảo thật đều tay, nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn. Nấu nhỏ lửa đến khi phần sốt sườn sệt lại thì thêm ớt đã được thái nhỏ vào. Chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút để ớt ngấm vị cay vào các miếng sườn là được.
  • Tắt bếp, cho sườn và sốt đặc ra đĩa, thêm phần hành tỏi phi vàng lên trên trang trí cho đẹp vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Từ khóa suon xao chua ngot
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn