Cách làm món sườn xào me chua ngọt ăn không chán.

  • on Tháng Hai 28, 2021
  • Likes!
  • 1056

Công thức sườn xào me chua ngọt.

Ngoài cách dùng giấm, chanh…các bạn có thể dùng me để làm món sườn xào chua ngọt mang vị đặc trưng riêng của món ăn.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Sườn non
  • 1 quả Cà chua
  • 50 gr Me vắt
  • 1 củ Tỏi
  • 2 củ Hành tím
  • Hạt nêm, mì chính, muối, mắm hạt tiêu và dầu ăn, nghệ bột.

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Phần me vắt cho thêm 200 ml nước đun sôi để nguội vào cùng và đánh tan me để phần thịt me được hòa tan trong nước. Đem phần nước lọc qua rây, loại bỏ phần xác me và hạt me, chỉ lấy phần nước cốt.
  • Sườn lợn non ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sach, Vớt ra để ráo nước, chặt thành những miếng vừa ăn.
    Xong ướp sườn với : ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa mắm cùng với ½ thìa đường, ½ thìa tiêu xay nhỏ. Đảo thật đều tay để các gia vị được ngấm đều vào sườn, ướp sườn khoảng 30 phút để sườn có hương vị đậm đà nhất.
  • Hành và tỏi khô lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    Cà chua rửa sạch cắt chúng thành hình hạt lựu.

Xào sườn:

  • Cho vào chảo khoảng 4 thìa dầu ăn vào. Đun nhỏ lửa khi dầu sôi cho hành và tỏi đã được băm nhỏ vào phi, vàng đều thì vớt hành, tỏi phi ra để riêng.
  • Tiếp đến dùng cái chảo đó, thêm dầu vào đun nóng thì cho sườn đã ướp vào chiên nhỏ lửa để lật sườnđể chín đều hai mặt . Khi sườn chín vàng thì cho ra đĩa, nên lót một tấm giấy thấm giầu để loại bỏ bớt dầu trên miếng sườn.

Sườn xào me chua ngọt:

  • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn đun nóng cho phần cà chua đã được thái nhỏ vào xào nhỏ lửa đến khi cà chua chín mềm và có mùi thơm thì cho nước cốt me đã chuẩn bị vào, thêm các gia vị như đường, hạt nêm, muối và tiêu sao cho vừa ăn.
  • Đun tiếp và đảo đều tay đến khi phần nước sốt có độ sánh vừa phải thì cho phần sườn đã được rán vàng vào, dảo đều tay để nước sốt ngấm hết vào các mặt miếng sườn , đun thêm khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
  • Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm dưa chuột, rau mùi, hành và tỏi phi vàng lên trên cho bắt mắt và hấp dẫn là có thể dùng được.
Từ khóa suon xao chua ngot, suon xao me chua ngot
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn