Công thức trâu xào lá lốt
Thịt trâu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là món xào rất ngon.
Nguyên Liệu
- 300 gr Thịt trâu ( bắp trâu hoặc thịt mông )
- 1 bó Lá lốt
- 1 củ Tỏi
- Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon
Bước thực hiện
- Thịt trâu thái mỏng , lưu ý thái giống như thái thịt bò, thái ngang thớ thịt không nên thái dọc thớ thịt sẽ khó ăn.
- Ướp thịt trâu với tỏi, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn
- Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá và cắt thành khúc nhỏ tầm 1cm
- Cho dầu vào trong chảo đun nóng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm lên
- Cho thịt trâu đã ướp vào đảo thật đều và nhanh tay, sau đó khi thấy thịt đã tái xúc bỏ ra để riêng
- Sau đó cho hành tây vào xào chín tái hành lên, sau đó cho luôn thịt trâu đã tái và lá lốt vào đảo đều xào thêm 2 phút nữa là được.
- Xúc thịt trâu ra đĩa có thể trang trí thêm cũng với lá lốt tươi đã rửa sạch, khi ăn có thể ăn cùng luôn với lá lốt tươi cũng rất ngon.