Cách làm món vịt om sấu kiểu Miền Bắc.

  • on Tháng Ba 10, 2021
  • Likes!
  • 1051

Công thức vịt om sấu.

Vịt om sấu là món ăn mang hương vị đặc trưng của Miền Bắc, sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu món này một cách đơn giản, và rất ngon.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1,5 kg Vịt
  • 8 quả Sấu
  • 500 gr Khoai sọ
  • 1 nhánh Gừng
  • 4 củ Hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • 5 cây Sả
  • 2 quả Ớt
  • Mùi tàu, rau ngỗ
  • Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm

Bước thực hiện
 

Sơ chế :

  • Vịt làm sạch rửa lại nhiều lần với nước. Lấy chút rượu trắng với gừng tươi, muối, chà xát lên bề mặt thịt vịt rồi rửa lại một lần nữa. Dùng khăn thấm khô thịt vịt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với : 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả cắt lát vào cùng, trộn đều. ướp khoảng 20 phút.
  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch với nước, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt.
  • Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút, vớt ra để trên rổ cho ráo nước.
  • Hành tím rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi đập dập. Sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt lát mỏng.
  • Rau ngổ, mùi, rửa sạch cắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt, cắt thành sợi chỉ mỏng.

Om vịt:

  • Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi bắc lên bếp đun sôi. cho số hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào săn.
  • Tiếp tục cho sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt vịt đậy kín nắp vung và bắt đầu nấu. Khi sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu đến lúc thịt chín và mềm.
  • Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Từ khóa vịt nau kieu mien bac, vit om sau
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn