Cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu thơm, ngon tại nhà.

  • on Tháng Chín 20, 2021
  • Thích
  • 110

Công thức ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thịt ngan vàng ươm, thơm giòn siêu hấp dẫn. Phần thịt ngan bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thấm vị đậm đà, chấm kèm với nước mắm tỏi ớt chua chua, cay cay ngon tuyệt.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Món chiên
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1/2 con Ngan
  • 1 củ Gừng
  • 10 tép Tỏi 
  • 4 quả  Ớt 
  • 1 quả  Chanh 
  • 2 muỗng canh  Nước tương
  • 2 muỗng canh Dầu hào
  • 3 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng canh Tương ớt 
  • 3 muỗng canh  Dầu ăn 
  • 2 muỗng canh Rượu trắng
  • Gia vị : muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt ngan sau khi làm sạch lông bạn chà xát với 2 muỗng canh rượu trắng và 1/2 củ gừng (củ nhỏ) đập dập trong 5 phút. Sau đó chặt thịt ngan ra thành từng miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ 10 tép tỏi, 1/2 củ gừng cạo vỏ, bỏ cuống và rửa sạch 4 trái ớt. Mang đi băm nhuyễn gừng, ớt và 4 tép tỏi, để riêng từng loại.
  • Thịt ngan sau khi sơ chế bạn cho vào thau và nêm thêm hỗn hợp gia vị: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 1 muỗng cà phê ớt băm cùng với 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu hào.
  • Trộn đều thịt ngan sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 1 tiếng.
  • Số tỏi còn lại bạn mang đi cắt lát mỏng rồi chiên vàng giòn. Vớt tỏi ra và giữ lại phần dầu chiên.

Chiên ngan bằng nồi chiên không dầu :

  • Cho thịt ngan đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu phi tỏi lên trên bề mặt thịt và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó bạn trở mặt thịt lại và nướng thêm 5 phút với mức nhiệt 200 độ C nữa là hoàn thành.

Hoàn thành :

  • Cho vào chén nhỏ 4 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, 1 muỗng canh tương ớt, số tỏi băm và ớt băm còn lại. Khuấy đều cho đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
  • Cho thịt ngan đã chiên ra dĩa, rắc tỏi chiên lên trên là có thể thưởng thức cùng nước chấm rồi.

Chú ý

Cách sơ chế thịt ngan sạch và không hôi
  • Đầu tiên bạn phải làm sạch lông ngan và các nội tạng bên trong sau đó rửa sạch máu.
  • Dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình ngan hoặc có thể ngâm ngan vào hỗn hợp đó khoảng 3 – 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch, chặt ngan thành từng miếng nhỏ vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể thay bằng nước cốt chanh pha với một ít muối hoặc rượu trắng với muối, rồi tiến hành như trên nhé.
Từ khóa ngan cháy tỏi
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn