Cách làm rau muống xào tỏi món ăn được nhiều người ưa thích.

  • on Tháng Bảy 21, 2021
  • Thích
  • 138

Công thức rau muống xào tỏi.

Rau muống là một loại rau xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C canxi, photpho và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Khi bạn sử dụng rau muống một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt như: thanh nhiệt, giải đọc, ngừa tiểu đường, tốt cho hệ tim mạch và hạn chế tình trạng thiếu máu.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 10 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 Rau muống
  • 1 củ Tỏi
  • 1 quả Chanh
  • 1 quả Ớt
  • Gia vị : Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Bước thực hiện
 

  • Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8 – 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch với 3 lần nước và vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Chuẩn bị một chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm.
  • Khi tỏi ngã vàng và có mùi thơm, bạn cho rau muống đã ráo nước vào. Để lừa vừa rồi đảo rau đều tay.
  • Khi rau vừa chín tới, bạn cho nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn đừng để rau chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon.
  • Vắt một ít nước cốt chanh và thái mỏng ớt tươi rồi cho vào chảo rau, đảo đều tay một lần nữa rồi vớt ra dĩa và mời mọi người thưởng thức.
Từ khóa rau muống
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn