Cách làm vịt cháy tỏi thơm nức mũi tại nhà.

  • on Tháng Tám 12, 2021
  • Thích
  • 126

Công thức vịt cháy tỏi

Vịt nấu được rất nhiều món nhưng riêng Vịt cháy tỏi có mùi thơm đặc trưng của tỏi, thịt vịt thì giòn ngon lớp ngoài và thơm mềm bên trong. sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món này nhé.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Vịt
  • 8 củ Tỏi
  • 2 muỗng canh Giấm ăn
  • 1 củ nhỏ Gừng (cắt lát)
  • 1/2 gói  Ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh Dầu hào
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 1/2 muỗng canh Bột gừng 
  • 1/2 muỗng canh Bột tỏi 
  • 1/2 muỗng canh Màu điều 
  • Gia vị : muối , hạt nêm, đường

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử đi mùi hôi bạn dùng hỗn hợp 4 muỗng canh muối hột và 2 muỗng canh giấm ăn, 4 lát gừng chà xát lên thân vịt đến khi vịt hết hôi và ra hết chất bẩn thì bạn rửa lại bằng nước sạch
  • Chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho vịt đã chặt cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột gừng, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào tô, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
  • Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ 4 củ và cắt lát 4 củ còn lại.

Chiên tỏi và vịt

  • Cho 500ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho tỏi đã cắt lát vào phi đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi tỏi hơi vàng thì bạn vớt ra. Tỏi băm bạn làm tương tự.
  • Sau khi phi tỏi băm xong bạn vớt ra đĩa và cho vịt đã ướp vào chảo. Chiên ngập dầu với lửa trung bình khoảng 10 phút đến khi thịt vịt chín thì bạn vớt ra. Cho vào đĩa rắc phần tỏi cắt lát và băm đã phi xong lên trên là ta đã hoàn thành món ăn này rồi.
  • Vịt cháy tỏi sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm đặc trưng của tỏi, thịt vịt thì giòn ngon lớp ngoài và thơm mềm bên trong.
Từ khóa vịt cháy tỏi, vịt xóc tỏi
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn