Công thức nấu canh khổ qua thịt băm.
Canh khổ qua thịt băm ngon ngọt, thanh mát. Khổ qua chín tới vẫn giữ được độ giòn, không bị quá đắng. Thịt băm mềm, hơi béo béo quyện cùng nước canh vừa ăn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn.
Nguyên Liệu
- 3 quả Khổ qua
- 200 gr Thịt heo băm
- 2 nhánh Hành lá
- 2 củ Hành tím
- 1/2 muỗng canh Dầu ăn
- Gia vị : Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và cắt lát mỏng. Để khổ qua giảm bớt vị đắng, bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Nấu canh
- Kế đến, thêm 1 lít nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, sau đó cho khổ qua vào.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên trên cho hấp dẫn là hoàn thành