Cách nấu canh khổ qua thịt băm bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

  • on Tháng Bảy 6, 2021
  • Thích
  • 335

Công thức nấu canh khổ qua thịt băm.

Canh khổ qua thịt băm ngon ngọt, thanh mát. Khổ qua chín tới vẫn giữ được độ giòn, không bị quá đắng. Thịt băm mềm, hơi béo béo quyện cùng nước canh vừa ăn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn.
Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 10 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 3 Người

Nguyên Liệu
  

  • 3 quả Khổ qua
  • 200 gr Thịt heo băm
  • 2 nhánh Hành lá 
  • 2 củ Hành tím
  • 1/2 muỗng canh Dầu ăn 
  • Gia vị : Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và cắt lát mỏng. Để khổ qua giảm bớt vị đắng, bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
  • Cho thịt băm vào tô và ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt đã ướp vào, xào sơ khoảng 1 phút cho thịt săn lại.
  • Kế đến, thêm 1 lít nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, sau đó cho khổ qua vào.
  • Đun thêm khoảng 2 phút nữa, khổ qua chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Múc canh ra , rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên trên cho hấp dẫn là hoàn thành
Từ khóa canh khổ qua, canh mướp đắng, canh thịt băm
Chuyên mục:
Món canh

Trả lời

Cachnauan.vn