Cách nấu món sườn xào chua ngọt kiểu Miền Trung.

  • on Tháng Hai 27, 2021
  • Thích
  • 197

Công thức sườn xào chua ngọt kiểu Miền Trung.

Sườn xào chua ngọt là món ăn với cơm rất hợp, mỗi vùng miền có cách nấu khác nhau, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn có đĩa sườn xào chua ngọt mang hương vị đặc trưng Miền Trung.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Sườn lợn non
  • 3 quả Ớt
  • 4 thìa Đường
  • 4 củ Hành khô
  • 2 củ Tỏi
  • 1 nhánh Gừng
  • Màu điều, Giấm gạo, rau mùi
  • Hạt nêm, mì chính, tiêu bột, nước mắm và dầu ăn

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn non rửa sạch, sau đó tiến hành ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi, vớt sườn ra rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Tiến hành chặt phần sườn non đã được rửa sạc, chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Hành và tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi đập dập.
    Phần ớt tươi đem rửa sạch, bỏ ruột và hạt ớt, rồi cắt thành miếng nhỏ.

Ướp sườn

  • Nấu sôi nồi nước với chút muối và gừng đập dập, cho phần sườn vào để luộc qua khoảng 1 phút là được.
  • Vớt sườn ra tô ướp với : hạt nêm, bột ngọt, đường, hành tỏi, ớt sao cho vừa ăn. Đảo đều đểu sườn ngấm các gia vị, tiếp đến cho 3 thìa giấm gạo ( hoặc nước cốt chanh) vào trộn đèu. Ướp gia vị trong vòng 40 phút để sườn được thơm ngon, đậm đà.

Xào sườn:

  • Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi và hành khô vào phi thơm xong cho sườn đã ướp vào đảo đều.
  • Xào đến lúc sườn săn lại thì cho tí dầu điều vào, đun đên khi cạn nước sền sệt thì tắt bếp.
  • Cho sườn ra đĩa, thêm chút rau mùi tươi đã rửa sạch lên trên cho đẹp mắt và tạo mùi thơm là có thể thưởng thức.
Từ khóa suon xao chua ngot, suon xao chua ngot mien trung

Trả lời

Cachnauan.vn