Cách nấu món xáo gà dọc mùng Nghệ An.

  • on Tháng Ba 1, 2021
  • Thích
  • 256

Công thức nấu xáo gà dọc mùng.

Thịt gà là một loại thực phẩm quen thuộc, được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Riêng xáo gà là một món ăn thực sự hấp dẫn. Có nhiều cách để chế biến món ăn này, nhưng để thưởng thức hương vị xáo gà dọc mùng Nghệ an đúng vị thì cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Gà cỏ
  • 2 dọc Mùng tươi
  • Lá chanh hoặc lá nghệ tươi
  • Muối trắng, hạt tiêu xay, ớt cay tươi, lá chanh, hành tăm, nghệ tươi, dầu ăn

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liêu:

  • Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Giã nhỏ nghệ củ và hành tăm
  • Lá chanh hoặc Lá nghệ tươi rửa sạch, gấp lại, thái chỉ nhỏ. Dọc mùng rửa sạch, tước vỏ, cắt miếng vừa ăn

Cách nấu xáo gà dọc mùng:

  • Cho thịt gà vào nồi ướp với hành tăm và nghệ tươi giã nhỏ, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối trắng, 1 thìa canh dầu ăn trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp bắt đầu nấu bằng lửa vừa, xào khoảng 5-7 phút cho đến lúc thịt gà săn lại, tiếp theo đổ nước vào xấp xấp mặt thịt gà, đậy nắp lại và nấu chín.
  • Đậy vung nấu khoảng 15 phút thì ta cho dọc mùng thái miếng vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho dọc mùng chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nếu muốn ăn cay thì các bạn có thể cho ớt tươi vào.
  • Cuối cùng chúng ta cho lá chanh hoặc lá nghệ đã cắt nhỏ vào là được
Từ khóa xao ga, xao ga doc mung, xao ga mien trung, xao ga nghe an, xao ga thanh chuong

Trả lời

Cachnauan.vn