Cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội.

  • on Tháng Tám 27, 2021
  • Thích
  • 114

Công thức vịt om sấu

Vịt om sấu có mùi rất thơm. Nước dùng trong, vị ngọt ngon của thịt vịt, vị chua chua giòn giòn của quả sấu. Hãy vào bếp cùng Cachnauan.vn nhé.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Lẩu
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Vịt
  • 10 quả Sấu xanh
  • 5 cây  Sả
  • 1 nhánh Gừng 
  • 1 củ Tỏi
  • 4 củ Hành tím
  • 1 quả Chanh
  • 1 ít Hành lá
  • 1 ít  Rau ngổ 
  • 1 ít  Ngò gai 
  •  Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, mì chính.

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng muối và một vài lát chanh chà xát lên khắp thân vịt. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần, để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.
  • Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ. Sấu cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa với nước và để ráo.
  • Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ngò gai và rau ngổ rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sơ với nước rồi băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Ướp vịt

  • Cho vịt cắt khúc vào một cái nồi lớn.
  • Ướp vịt cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 phần ngò gai, 1/2 phần rau ngổ, 1/2 phần hành lá, 1/2 phần sả cắt nhỏ rồi trộn đều tay cho vịt được thấm gia vị.

Vịt om sấu

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hết phần còn lại của hành tím, tỏi, sả, gừng, hành lá vào phi vàng thơm.
  • Sau đó, cho thịt vịt vào xào đều tay đến khi miếng thịt săn lại thì cho nước lọc vào sao cho vừa đủ ngập hết bề mặt thịt. Kế đến cho sấu vào và nấu sôi trên lửa to.
  • Khi nước trong nồi sôi lên, bạn vặn lửa nhỏ lại và tiến hành om đến khi thịt vịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Múc vịt om sấu ra tô, rắc lên trên phần rau ngổ và ngò gai còn lại là hoàn thành.
Từ khóa vit om sau
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn