Cách làm gỏi gà bắp cải giòn, ngon đơn giản tại nhà.

  • on Tháng Năm 28, 2022
  • Thích
  • 114

Công thức gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải trông rất đẹp mắt, phần thịt gà dai mềm ngọt thịt, bắp cải và cà rốt tươi giòn thanh mát, thêm mùi thơm của lá chanh, hành phi giòn giòn beo béo, tất cả hòa quyện với nhau thấm vị chua ngọt thật hấp dẫn.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món gỏi – salad
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1/2 con
  • 1/2 Cái  Bắp cải
  • 1 củ Cà rốt 
  • 1 it  Lá chanh 
  • 6 củ Hành tím
  • 3 tép Tỏi 
  • 1 quả  Ớt
  • 1/2 quả Chanh
  • 4 muỗng canh  Nước mắm 
  • 2 muỗng canh  Dầu ăn
  • 1 ít Muối, đường

Bước thực hiện
 

Sơ chế các nguyên liệu

  • Bắp cải thái sợi nhỏ và rửa với nước sạch.
  • Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
  • Lá chanh rửa sạch và cắt sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay,
  • Hành tím còn lại bạn lột vỏ, rửa lại với nước rồi cắt lát mỏng.

Sơ chế và luộc thịt gà

  • Gà sau khi làm sạch lông và nội tạng thì rửa qua 1 lần nước rồi dùng muối xoa bóp kĩ thịt gà khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại bằng nước cho thật sạch.
  • Cho gà vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng cà phê muối, 3 củ hành tím đã bóc vỏ, bắc nồi lên bếp. Bật lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc thêm khoảng 15 phút là thịt gà chín mềm.
  • Để da gà được giòn và thịt gà trắng đẹp, sau khi gà chín bạn lấy ra rửa lại dưới vòi nước rồi ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 15 phút.
  • Tiếp đến, bạn xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Phi hành tím

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào đảo liên tục trên lửa nhỏ.
  • Khi thấy hành vừa ngả vàng thì tắt bếp, để yên thêm 3 phút rồi vớt ra chén nhỏ.

Trộn gỏi gà bắp cải

  • Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, tỏi ớt băm và 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt, khuấy đều để các nguyên liệu tan đều với nhau.
  • Cho vào thau các nguyên liệu để trộn gỏi gồm: bắp cải, cà rốt, thịt gà, phần hành phi và lá chanh đã thái sợi.
  • Tiếp đến, rưới hết phần nước mắm vừa làm vào thau, trộn nhẹ nhàng khoảng 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị, sau đó nêm nếm lại gia vị phù hợp là hoàn thành.
  • Bạn có thể ăn kèm gỏi với bánh phồng tôm và chén nước mắm chua ngọt để kích thích vị giác hơn nhé!
Từ khóa gõi gà
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món gỏi - Salad

Trả lời

Cachnauan.vn