Công thưc giò lụa
Giò lụa dễ làm, ăn rất thơm, không bị bở, chúng ta có thể tự làm ở nhà !
Nguyên Liệu
- 300 gr Thịt lợn xay
- 200 gr Thịt gà xay
- 1/2 thìa canh Bột năng
- 1/2 thia cafe Bột nở
- 2 thìa canh Nước lọc
- 1 thìa canh Nước mắm
- 2 thìa canh Dầu ăn
- 1 ít Tiêu xay, đường, muối mỗi loại một ý nêm cho vừa
Bước thực hiện
- Trộn đều nguyên liệu trên sau đó cho vào túi nilong cán mỏng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2,5 giờ.
- Sau 2,5 giờ lấy ra bóp nhỏ cho vào chậu nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp dẻo tay .
- Gói giò bằng lá chuối nhưng buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng trống để nở to.
- Cho vào nồi hấp khoảng 50 phút khi giò chín là được .