Cách làm món giò lụa thơm ngon phục vụ ngày tết.

  • on Tháng Hai 10, 2021
  • Thích
  • 303

Công thưc giò lụa

Giò lụa dễ làm, ăn rất thơm, không bị bở, chúng ta có thể tự làm ở nhà !
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món hấp – luộc
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 150 kcal

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Thịt lợn xay
  • 200 gr Thịt gà xay
  • 1/2 thìa canh Bột năng
  • 1/2 thia cafe Bột nở
  • 2 thìa canh Nước lọc
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • 2 thìa canh Dầu ăn
  • 1 ít Tiêu xay, đường, muối mỗi loại một ý nêm cho vừa

Bước thực hiện
 

  • Trộn đều nguyên liệu trên sau đó cho vào túi nilong cán mỏng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2,5 giờ.
  • Sau 2,5 giờ lấy ra bóp nhỏ cho vào chậu nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp dẻo tay .
  • Gói giò bằng lá chuối nhưng buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng trống để nở to.
  • Cho vào nồi hấp khoảng 50 phút khi giò chín là được .
Từ khóa gio lua
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn