Công thức nghêu hấp thái rau muống
Nghêu và rau muống ngấm gia vị, giòn, cay, mặn, ngot…rất ngon ăn với mì tôm.
Nguyên Liệu
- 500 gr Nghêu
- 1 bó Rau muống
- 3 quả Ớt
- 2 cây Sả
- Tương ớt, Hạt nêm
- Muối, Giấm gạo
Bước thực hiện
Nghêu hấp Thái rau muống:
- Ớt, sả băm nhỏ để riêng.
- Rau muống rửa sạch, ngâm nước đá 15 phút
- Nghêu mua về rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng, 3 quả ớt để nhả sạch cát.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng, phi thơm sả, ớt băm, đổ nghêu vào, thêm 1 thìa canh giấm gạo, 2 muống cafe hạt nêm, 2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cafe muối, đảo đều rồi đậy vung lại.
- Để lửa nhỏ, hấp trong 3 phút, đảo đều, mở vung cho rau muống lên trên, đậy vung hấp tiếp 5 phút là xong.
- Múc nghêu và rau muống vào tô thưởng thức