Cách làm món nghêu hấp thái rau muông thơm ngon.

  • on Tháng Một 25, 2021
  • Thích
  • 304

Công thức nghêu hấp thái rau muống

Nghêu và rau muống ngấm gia vị, giòn, cay, mặn, ngot…rất ngon ăn với mì tôm.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Văn hóa Thái Lan
Khẩu phần 2 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Nghêu
  • 1 Rau muống
  • 3 quả Ớt
  • 2 cây Sả
  • Tương ớt, Hạt nêm
  • Muối, Giấm gạo

Bước thực hiện
 

Nghêu hấp Thái rau muống:

  • Ớt, sả băm nhỏ để riêng.
  • Rau muống rửa sạch, ngâm nước đá 15 phút
  • Nghêu mua về rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng, 3 quả ớt để nhả sạch cát.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng, phi thơm sả, ớt băm, đổ nghêu vào, thêm 1 thìa canh giấm gạo, 2 muống cafe hạt nêm, 2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cafe muối, đảo đều rồi đậy vung lại.
  • Để lửa nhỏ, hấp trong 3 phút, đảo đều, mở vung cho rau muống lên trên, đậy vung hấp tiếp 5 phút là xong.
  • Múc nghêu và rau muống vào tô thưởng thức
Từ khóa ngheu, ngheu hap rau muong
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món hấp - luộc

Trả lời

Cachnauan.vn