Cách làm gà ủ muối thơm phức đơn giản tại nhà.

  • on Tháng Bảy 17, 2021
  • Thích
  • 311

Công thức gà ủ muối .

Món gà ủ muối thơm nức mũi và có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn. Miếng gà mọng nước, mềm thơm thấm gia vị ăn rất vừa miệng
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món khô – muối
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Gà ta
  • 6 nhánh Sả
  • 1 củ Gừng
  • 10 cái Lá chanh
  • 3 quả Ớt
  • 1 củ Hành tây 
  • 4 củ Hành tím 
  • 1 muỗng  Bột nghệ
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu hạt, tiêu xay

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá chanh rửa sạch, để ráo. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát. Sả cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, để ráo.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa để nguyên, 1 nửa cắt lát. Hành tím lột bỏ vỏ, để nguyên củ.
  • Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều là bạn có được gia vị ướp rồi.
  • Gà làm sạch, ướp gà với gia vị ướp, dùng tay xoa cho gà tan đều gia vị.
  • Tiếp đó bạn nhồi vào bụng gà 1/2 củ hành tây, 4 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 5 lá chanh, 2 nhánh sả, để khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

Ủ gà

  • Trải đều lá chuối dưới đáy nồi, thêm 1kg muối hạt trải đều.
  • Đặt lên bề mặt muối 4 nhánh sả, nửa củ hành tây cắt lát, 5 lá chanh, 1 nhánh gừng, cho gà lên trên, đậy nắp và hấp ở lửa nhỏ 45 phút là gà chín.

Làm muối chấm

  • Cho vào bát 2 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh tiêu hạt, 3 quả ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, giã nhuyễn là bạn có hỗn hợp muối chấm rồi!
Từ khóa gà ủ muối
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món khô - muối

Trả lời

Cachnauan.vn