Công thức gà ủ muối .
Món gà ủ muối thơm nức mũi và có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn. Miếng gà mọng nước, mềm thơm thấm gia vị ăn rất vừa miệng
Nguyên Liệu
- 1 con Gà ta
- 6 nhánh Sả
- 1 củ Gừng
- 10 cái Lá chanh
- 3 quả Ớt
- 1 củ Hành tây
- 4 củ Hành tím
- 1 muỗng Bột nghệ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu hạt, tiêu xay
Bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Lá chanh rửa sạch, để ráo. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát. Sả cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, để ráo.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa để nguyên, 1 nửa cắt lát. Hành tím lột bỏ vỏ, để nguyên củ.
- Gà làm sạch, ướp gà với gia vị ướp, dùng tay xoa cho gà tan đều gia vị.
- Tiếp đó bạn nhồi vào bụng gà 1/2 củ hành tây, 4 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 5 lá chanh, 2 nhánh sả, để khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
Ủ gà
- Đặt lên bề mặt muối 4 nhánh sả, nửa củ hành tây cắt lát, 5 lá chanh, 1 nhánh gừng, cho gà lên trên, đậy nắp và hấp ở lửa nhỏ 45 phút là gà chín.