Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh chóng tại nhà.

  • on Tháng Năm 17, 2022
  • Thích
  • 115

Công thức nấu bò kho bằng nồi áp suất.

Dẻ sườn bò được ninh nhừ, mềm ngon. Gân bò nhừ vừa phải, giòn và còn giữ được độ giòn sựt hấp dẫn. Cà rốt và khoai tây chín mềm, bùi thơm làm món ăn càng thêm hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, nước kho sánh mịn toả mùi thơm khắp gian bếp gia đình bạn.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 50 mins
Loại món Món kho – rim
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Dẻ sườn bò
  • 1 kg Gân bò
  • 10 cây Sả
  • 3 củ  Cà rốt
  • 3 củ  Khoai tây
  • 3 cây  Hành tím 
  • 4 tép Tỏi 
  • 1 nhánh Gừng
  • 500 ml Nước dừa tươi
  • 1 gói Nước bò kho (50gr)
  • 1 gói  Gia vị bò kho  (50gr)
  • 1 ít Rượu trắng
  • Đường, muối, bột nêm, bột ngọt

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Để làm sạch và khử mùi hôi từ thịt bò, bạn ngâm phần dẻ sườn bò và gân với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó chà xát với rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa lại với vài lần nước.
  • Sả bạn bóc bỏ lớp lá khô, sâu héo bên ngoài, rửa sạch, đập dập gốc sả rồi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Hành tím, gừng, tỏi bỏ gốc, bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập sau đó băm nhỏ.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Ướp thịt bò

  • Dẻ sườn bò và gân bò sau khi đã làm sạch, bạn cho vào tô ướp với 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và cho toàn bộ số hành tỏi, gừng băm nhuyễn vào, trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.
  • Sau đó bạn cho vào tô ướp bò 1 gói bột gia vị bò kho và 1 gói nước bò kho, trộn đều cho nước ướp áo đều lên bò. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu bò kho

  • Bạn lấy nồi áp suất cho lên bếp, cho phần bò đã ướp ngấm gia vị và sả cắt khúc vào trộn đều. Cho vào nồi 500ml nước dừa tươi, đậy nắp và ninh bò trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn mở nắp, cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa.
  • Sau 10 phút, mở nắp, dùng đầu đũa xiên qua khoai tây, cà rốt thấy đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chú ý

Thông tin và cách chọn mua dẻ sườn bò
  • Dẻ sườn bò là phần thịt nằm ở khu vực cổ ức bò, được lọc ra từ xương sườn trước của con bò. Đây là phần thịt ngon nhất của con bò đan xen giữa mỡ, thịt và gân. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm, có độ béo của mỡ và giòn ngon của gân. Thông thường người ta sử dụng phần dẻ sườn bò để chế biến các món nướng, hầm, kho,… đều vô cùng hấp dẫn. 
  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
  • Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Cách chọn mua gân bò tươi ngon
 
  • Tùy theo sở thích bạn có thể chọn gân bò có màu trắng hay đỏ hồng khi nấu ăn sẽ có cảm giác mềm dẻo; hoặc chọn gân bò có màu hơi ngả vàng, loại gân này ăn sẽ có cảm giác giòn hơn.
  • Tuyệt đối không chọn những miếng có gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi
Bạn có thể dùng muối xát đều lên miếng thịt rồi rửa sạch lại với nước.
Ngâm thịt cùng 1 ít rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh chà xát lên miếng thịt rồi rửa lại với nước.
Thịt bò ngon nhất khi được ướp qua đêm, nếu không có thời gian, bạn nên ướp bò ít nhất 1 tiếng trước khi chế biến nhé!
Từ khóa bo kho
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món kho - rim

Trả lời

Cachnauan.vn