Cách nấu bò kho bằng nồi cơm điện tại gia đình.

  • on Tháng Năm 17, 2022
  • Thích
  • 121

Công thức nấu thịt bì kho bằng nồi cơm điện

Món bò kho này bạn có thể ăn cùng bánh mì hoặc hủ tiếu tùy sở thích, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị đậm đà, hấp dẫn trọn vẹn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Thời gian chuẩn bị 5 hrs
Thời gian nấu 3 hrs
Loại món Món kho – rim
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 800 gr Thịt bò bắp 
  • 200 ml Sữa tươi không đường 
  • 2 quả  Cà rốt
  • 50 gr Bột bắp
  • 10 gr Gia vị bò kho  ( 2 viên )
  • 1 nhánh Gừng cắt lát
  • 200 gr Sả 
  • 1 muỗng canh Hành băm
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 2 muỗng canh  Đường
  • 1 muỗng canh  Hạt nêm 
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng cafe Tiêu

Bước thực hiện
 

Ướp thịt bò

  • Đầu tiên, đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm 5 phút cho gia vị bò kho tan trong nước.
  • Chuẩn bị 800gr thịt bò bắp, gân, nạm… để nấu bò kho. Trộn thịt bò với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho.
  • Sau đó, bạn cắt phần trên của 8 – 10 nhánh sả, đập dập, rồi cho sả vào thịt bò trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Chiên sơ bò

  • Bật bếp, chọn chế độ Chiên, công suất 1600W rồi bắc chảo lên bếp. Rưới dầu ăn và láng đều chảo, lấy thịt bò ra cho vào chảo xào đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

Hầm bò kho

  • Cho thịt bò vào nồi cơm điện, cho vào nồi 1 gói sữa tươi không đường (tương đương 200ml), 800ml nước, đảo đều.
  • Tiếp theo, bạn nhấn nút Cook và nấu trong 2 – 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào.
  • Cuối cùng, cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 15 – 20 phút cho cà rốt mềm.

Nấu bò kho

  • Hòa tan 50gr bột bắp với 50ml nước. Gắp bớt sả ra ngoài rồi cho chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay.

Chú ý

  • Để thịt bò có màu đậm và đẹp là cho ít dầu màu điều vào thịt.
  • Bạn có thể sử dụng nồi áp suất thay vì dùng nồi cơm điện, vì nồi áp suất sẽ làm thịt mềm nhanh hơn, chỉ cần nấu trong 20 – 40 phút.
Từ khóa thit bo kho
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món kho - rim

Trả lời

Cachnauan.vn