Cách chế biến món Mực khô xào me vị ngon đậm đà.

  • on Tháng Tư 29, 2022
  • Thích
  • 126

Công thức Mực khô xào me

Mực khô thơm lừng với nước sốt me chua chua ngọt ngọt vô cùng kích thích vị giác. Những miếng mực dai dai ăn kèm với cơm trắng ai cũng khen ngon.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Món xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Mực khô lớn (khoảng 50gr)
  • 20 gr Me vắt
  • 4 tép Tỏi
  • 4 củ Hành Tím
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng canh Dầu điều
  • 1 muỗng canh Đường
  • 1/4 muỗng cafe Muối
  • 1/2 muỗng cafe Ớt bột

Bước thực hiện
 

Nướng và xé mực khô

  • Mực bạn đem nướng sơ trên bếp than khoảng 3 phút cho chín đều 2 bề mặt của mực.
  • Đập nhẹ mực cho mềm rồi tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ có độ dày khoảng 1/2 lóng tay và dài khoảng 3 lóng tay.

Làm sốt me

  • Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi vào và tiến hành dằm me, lọc lấy phần nước cốt me.
  • Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi phi thơm phần hành tỏi đã băm nhỏ.
  • Tiếp đến cho phần nước me vào chảo nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng canh dầu điều và 1 ít ớt bột.
  • Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Xào mực khô

  • Khi nước sốt đã sệt lại bạn cho khô mực đã xé sợi vào
  • Đảo đều cho đến khi mực được thấm đều nước sốt khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Từ khóa muc kho, muc kho xao me
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món xào

Trả lời

Cachnauan.vn